Một loạt thiết bị mới của Apple chính thức lên kệ

Công nghệ 20/09/2020 - 08:42

Cuối cùng các sản phẩm mới ra mắt của Apple rạng sáng ngày 16/9 (theo giờ Việt Nam) đã chính thức bán ra.

Ba sản phẩm mới của Apple sẽ đến trước cửa nhà người tiêu dùng đã đặt trước và có sẵn tại cửa hàng bán lẻ, bao gồm Apple Watch Series 6, Apple Watch SE và iPad thế hệ thứ 8.

Một loạt thiết bị mới của Apple chính thức lên kệ - ảnh 1

Đầu tiên là Watch Series 6 bổ sung các tùy chọn màu sắc mới (như Xanh, Vàng, Graphite và Đỏ), máy đo độ cao, theo dõi mức oxy trong máu, cùng các tính năng khác. Nó kế nhiệm Watch Series 5 với tư cách là chiếc đồng hồ hàng đầu của Apple và cũng cung cấp các tính năng chính trong tiền nhiệm của chúng, chẳng hạn như màn hình luôn bật.

Watch Series 6 có sẵn với hai kích thước và được bán với giá khởi điểm từ 399 USD, nhưng giá này có thể tăng lên tùy thuộc vào các tùy chọn tùy chỉnh như chất liệu hoặc dây đeo.

Sản phẩm thứ hai lên kệ là Watch SE không có màn hình luôn bật nhưng rẻ hơn rất nhiều so với Watch Series 6. Nó cung cấp một bộ tính năng cơ bản hơn với hầu hết các cảm biến trong Watch Series 6 và được bán với giá từ 279 USD. Nhưng đây không phải là phiên bản Apple Watch rẻ nhất của Apple khi Watch Series 3 vẫn tồn tại với giá 199 USD và là lựa chọn rẻ nhất.

Một loạt thiết bị mới của Apple chính thức lên kệ - ảnh 2

Apple cũng đã phát hành iPad thế hệ thứ 8 mới từ bây giờ với giá khởi điểm 329 USD. Sản phẩm mới không cải tiến nhiều so với iPad năm ngoái khi chỉ đơn giản là nâng cấp CPU/GPU từ A10 lên A12 cho hiệu suất tăng lên khá lớn.

Mặt khác, iPad thế hệ thứ 8 cung cấp tất cả các tính năng và hạn chế giống nhau, gồm hỗ trợ Apple Pencil (nhưng chỉ là thế hệ đầu tiên), hỗ trợ Smart Keyboard (nhưng không phải Magic Keyboard) và màn hình cường lực nhưng không phải là cao cấp nhất.

Một loạt thiết bị mới của Apple chính thức lên kệ - ảnh 3

Đơn đặt hàng các sản phẩm từ cửa hàng trực tuyến của Apple thường kéo dài trong vài tuần, nhưng nếu người dùng có thể đến các cửa hàng truyền thống để mua nếu nó được mở và còn hàng. Nhưng cũng cần lưu ý rằng Apple gần đây đã thực hiện nhiều thay đổi đối với cách xử lý hoạt động mua sắm tại cửa hàng do đại dịch.

Ngoài ba sản phẩm trên, Apple cũng ra mắt một thành viên mới là iPad Air 4 với thiết kế lại đáng kể, tuy nhiên sản phẩm dự kiến sẽ chỉ lên kệ vào tháng 10.