Một ngày của nữ streamer

Giải trí 02/10/2020 - 05:42

Tôi là Nguyễn Thu Minh (nickname Hạ Mi) sinh năm 1993, đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Tôi bắt đầu làm streamer game từ năm 2018.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 1

Một ngày của nữ streamer - ảnh 2

Tôi là Nguyễn Thu Minh (nickname Hạ Mi) sinh năm 1993. Tôi bắt đầu làm streamer game (chơi game và phát trực tiếp) từ tháng 4/2018. Hiện tại, tôi đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 3

Tôi thường thức dậy vào lúc 13h, sau khi đã ngủ đủ 8 tiếng từ 5h sáng. Nickname tôi viết lại từ tên thật của mình “Thu” chuyển thành “Hạ” và “Minh” viết ngắn lại thành “Mi”.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 4

Việc đầu tiên tôi làm sau khi thức dậy là đặt thức ăn qua ứng dụng vì muốn nhanh chóng. Đến 14h tôi mới bắt đầu "ăn sáng".

Một ngày của nữ streamer - ảnh 5

Sau khi ăn, tôi kiểm tra email, đọc hợp đồng, lên kịch bản quảng cáo cho đối tác... Những việc này thường sẽ mất tầm 2-3 tiếng. Thời gian đầu tôi làm streamer thu nhập mỗi tháng chỉ vài trăm nghìn từ donate (tiền tặng) của fan. Hiện tại tôi làm streamer cho một công ty, thu nhập đã ổn hơn.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 6

Khoảng 17h30, tôi xuống siêu thị mua đồ về chuẩn bị cho bữa tối. Hôm nay công việc không nhiều nên có thể tự nấu ăn. Nếu bận quá tôi sẽ đặt thức ăn về nhà.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 7

Do đã chuyển ra ở riêng nên những hôm ba mẹ nhắn về ăn cơm tôi thường vắng mặt. Ban đầu ba mẹ hay giận nhưng giờ cũng hiểu về công việc của tôi nên chẳng buồn gì nữa.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 8

Tôi ăn tối vào lúc 19h. Hôm nay tôi làm món bò xào xả ớt và canh cải ngọt thịt bò.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 9

Sau khi ăn cơm và tắm xong thì đã đến 20h, lúc này tôi bắt đầu chuẩn bị "làm việc".

Tôi dành 10-15 phút để trang điểm trước khi livestream. Tôi trang điểm nhẹ nhàng, chủ yếu là kẻ mắt và tô son. 20h30 anh quản lý đến nhà để chuẩn bị cho công việc.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 10

Ngoài làm streamer, tôi còn có khả năng ca hát. Hôm nay tôi thu âm bài hát mới để tặng fan.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 11

Thu âm xong tôi tranh thủ quay quảng cáo. Quảng cáo lần này không cần ghi hình ngoại cảnh nên tôi có thể quay buổi tối tại phòng.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 12

Thỉnh thoảng tôi cũng nhận đi quay quảng cáo về các thiết bị điện tử tại các cửa hàng. Tôi thường mất cả ngày nếu đi quay ở ngoài.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 13

Tôi không biết lái xe. Vì thế khi ra ngoài, tôi thường đi taxi hoặc nhờ người thân đến đón.

Tôi muốn livestream sớm hơn nhưng trong ngày cũng có nhiều việc nên đến tầm 23h mới xong. Hy vọng trong thời gian tới tôi có thể sắp xếp livestream sớm hơn.

Tôi thường chơi vị trí AD (xạ thủ) vì thích chất tướng đánh xa và cấu rỉa. Ngoài ra, AD sẽ có Support (tướng hỗ trợ) đồng hành cùng nên cũng vui hơn là các vị trí solo. Tôi livestream liên tục từ 23h-2h30 sáng. Đôi khi trong lúc livestream có những lời mời gọi hoặc bình luận khiếm nhã, tôi thường để ngoài tai.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 14

Mang tai nghe liên tục nhiều giờ liền khi livestream nên tôi có cảm giác bị đau 2 tai. Bên cạnh đó, ánh sáng màn hình máy tính cũng làm tôi bị mỏi mắt. Những khi đuối quá tôi nghỉ vài ngày chỉ để ngủ hoặc đi du lịch.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 15

Đến 2h30 sáng tôi tắt livestream và tranh thủ ăn thêm để không sụt cân. Thường thì tôi sẽ ăn chè, bánh mua sẵn ở siêu thị hoặc là mì.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 16

4h sáng mọi người chuẩn bị thức dậy đón nhận một ngày mới còn tôi thì rửa mặt và tẩy trang để đi ngủ. Sau khi rửa mặt và thay quần áo xong tôi phải check email và tin nhắn. Đây là công việc cuối cùng trong ngày của tôi. Khoảng 5h sáng thì tôi lên giường ngủ giấc tới trưa.

Một ngày của nữ streamer - ảnh 17

Theo streamer Cherry Nguyễn, nhóm thu nhập trăm triệu ở Việt Nam không nhiều, chiếm khoảng dưới 10%. Trong khi đó, mức thu nhập trung bình của streamer vào khoảng 30 triệu đồng/tháng. Với một số bạn mới làm streamer sẽ không có lương cứng, thu nhập chủ yếu đến từ donate của fan.

Hạ Mi - Lê Trọng