Một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Campuchia, bị đưa đi cách ly

Xã hội 07/07/2020 - 09:02

Nhận được thông tin đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Campuchia đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM xin tị nạn, lực lượng chức năng ngay lập tức đến đưa người này đi cách ly và tổ chức khử khuẩn an toàn.

Thông tin này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vào khuya 6/7.

Cụ thể trong ngày, Trung tâm Y tế Quận 10 nhận được tin báo có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc (Quận 10).

Người này đi từ Thiên Tân - Trung Quốc bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2/5/2020.

Ngày 5/7, đối tượng đi từ Campuchia đến Hà Tiên bằng đường bộ rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc trưa ngày 6/7 để xin tị nạn.

Một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Campuchia, bị đưa đi cách ly - ảnh 1

Một khu cách ly tập trung phòng chống COvid-19 tại TP.HCM. (Ảnh: Hoàng Lê)

Nhận được thông tin, Trung tâm Y tế Quận 10 đã thực hiện ngay điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển của người này và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc.

Đối tượng sau đó được chuyển đến khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

Trước đó, TP.HCM đã phát hiện 14 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Đây là một trong các mối nguy cơ khiến dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập vào nước ta.

HCDC khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

HCDC cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh có đường biên giới với Campuchia tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh để có biện pháp ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia.