Một số lý do bạn không nên để tóc xõa dài khi đi ngủ

Đời sống 04/05/2021 - 23:31

Cũng như làn da, mái tóc của chúng ta rất cần sự chăm sóc để có một mái tóc khỏe đẹp. Trong khi chúng ta bỏ nhiều thời gian và công sức đầu tư vào việc chăm sóc da đúng cách trước khi đi ngủ thì mái tóc cũng đáng được quan tâm như vậy. Bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng việc xõa tóc khi đi ngủ có thể gây ra nhiều tác hại vào buổi sáng hôm sau.

Người xưa có câu "Cái răng cái tóc là gốc con người", vì thế mà việc bảo vệ mái tóc khỏe mạnh là điều mà mọi người nên quan tâm. Khi đi ngủ để tóc xõa sẽ ảnh hưởng xấu đến những sợi tóc của bạn. Dưới đây là một số lý do mà chúng ta không nên xõa tóc khi đi ngủ.

1. Bạn có thể thức dậy với mái tóc rối

Trong giấc ngủ bạn luôn xoay người hay trở mình trong vô thức. Điều đó khiến cho tóc của bạn dễ bị xơ xác. Nguyên nhân là do ma sát xảy ra khi tóc của bạn cọ vào áo gối. Nó không chỉ khiến bạn thức dậy với mái tóc rối bù mà sự hư tổn lặp đi lặp lại này có thể khiến các sợi tóc của bạn yếu đi.

Một số lý do bạn không nên để tóc xõa dài khi đi ngủ - ảnh 1

Ảnh minh họa

2. Nó có thể gây ra mụn cho bạn

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, dễ bị mụn trứng cá, bạn không nên để tóc chạm vào mặt. Một số sản phẩm tạo kiểu và dầu xả tích tụ trên tóc có thể bám vào da vào ban đêm. Chính nó sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Do đó, điều này có thể dẫn đến nổi mụn và kích ứng da. Trên thực tế, những người để tóc dài thậm chí có thể bị mụn ở lưng.

Một số lý do bạn không nên để tóc xõa dài khi đi ngủ - ảnh 2

3. Nó có thể phá hoại sự phát triển tóc của bạn

Khi tóc bạn bị rối, có nghĩa là lớp biểu bì của nó được nâng lên và vẫn mở. Phần tóc hư tổn sẽ mọc chậm lại. Nếu bạn thích một mái tóc dài và muốn các sợi tóc của mình dài qua một điểm nhất định, hãy nhớ bảo vệ tóc khi bạn đang ngủ.

Một số lý do bạn không nên để tóc xõa dài khi đi ngủ - ảnh 3

4. Tóc của bạn có thể chuyển sang dạng xoăn

Khi bạn cố gắng thử mọi sản phẩm tạo kiểu tóc để khắc phục mái tóc xoăn của mình, nhưng bạn lại quên một việc đơn giản như để xõa tóc khi ngủ cũng có thể khiến tóc mất đi độ ẩm. Gối của bạn là nguyên nhân khiến tóc bạn bị xoăn. Bởi vì nó càng tạo ra nhiều ma sát với tóc, thì độ ẩm bốc hơi từ nó càng nhiều.

Một số lý do bạn không nên để tóc xõa dài khi đi ngủ - ảnh 4

5. Nó có thể gây ra chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn không chỉ gây khó chịu mà nó còn khiến kiểu tóc của bạn trông không khỏe mạnh và không đẹp mắt. Nếu bạn không cột tóc trước khi đi ngủ, việc hất và lật tóc vào ban đêm có thể gây hại cho tóc, gây gãy tóc và chẻ ngọn. Trừ phi bạn đang ngủ trên một chiếc áo gối bằng lụa, nếu không thì mái tóc chẻ ngọn của bạn sẽ không dễ dàng loại bỏ.

Một số lý do bạn không nên để tóc xõa dài khi đi ngủ - ảnh 5

6. Nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn

Khi ngủ mà xõa tóc không chỉ khiến bạn điên đầu vào buổi sáng mà còn có thể khiến bạn thức giấc vào ban đêm. Khi bạn đang ngủ, tóc sẽ cọ vào mặt và làm phiền giấc ngủ của bạn. Cách tốt nhất để chăm sóc tóc là bạn nên chải nhẹ và kéo thành bím tóc lỏng lẻo .

Một số lý do bạn không nên để tóc xõa dài khi đi ngủ - ảnh 6

Trên đây là những lý do khiến tóc chúng ta dễ bị hư tổn. Và sau đây là một số cách để bảo vệ tóc bạn khi ngủ, giúp bạn có một giấc ngủ thư giản sau một ngày làm việc.

Mặc dù khi ngủ buộc tóc đuôi ngựa có thể gây hại cho tóc của bạn, nhưng có một số cách dễ dàng để chăm sóc tóc khi bạn đang ngủ.

Một số lý do bạn không nên để tóc xõa dài khi đi ngủ - ảnh 7

Quấn nó trong một chiếc khăn trùm đầu: Một chiếc khăn lụa hoặc sa tanh sẽ giữ cho ngọn tóc của bạn khỏe mạnh và không làm mất độ ẩm trên tóc.

Mặc một chiếc scrunchie: Vặn tóc của bạn thành một nút và sử dụng một scrunchie thay vì một đàn hồi.

Chọn bím tóc lỏng lẻo: Thay vì làm hư tóc bằng máy uốn, hãy tết tóc trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp tóc bạn tránh xa khuôn mặt vào ban đêm và tạo cho bạn những làn sóng tự nhiên vào buổi sáng.

Theo Brightside