Một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo

Sức khoẻ 11/06/2020 - 16:57

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website.    

Trong thời gian vừa qua trên website https://chuyengiagiacngu.com/khach-hang-chia-se/hanh-phuc-da-quay-lai-voi-benh-nhan-mat-ngu.html có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mega Sleep không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo - ảnh 1
Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website vi phạm để quyết định mua, sử dụng các sản phẩm nêu trên gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế. Ảnh minh họa

Sản phẩm này do Cty TNHH cổ phần dược phẩm medzavy (địa chỉ: Đường E3, khu E, khu công nghiệp Phố Nối A, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cũng trong thời gian vừa qua trên website https://dieutrihoamatchongmat.com/?gclid=EAIaIQobChMI99HlmN7k6QIVw1BgCh3XjgCoEAAYAyAAEgISSvD_BwE có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết Cikan không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo. Sản phẩm này do Cty Cổ phần Anvy, địa chỉ: Thôn Bá Khê, xã Tân Tiến, huyện văn Giang, tỉnh Hưng Yên) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cùng với đó, trên website https://ngungonsaugiac.com/mat-ngu-kinh-nien-tri-mai-khong-dut-vi-khong-biet-dieu-nay.html có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe OBA NIGHT không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng,vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này do Cty TNHH  Dược phẩm Spitan Việt Nam  (Địa chỉ:  Phòng 906, tầng 9, Sky Tower A, số 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng các sản phẩm nêu trên gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.  

 

Xuân Thanh