Một thương binh sống chung với hàng trăm mảnh đạn trong đầu

Đời sống 06/11/2020 - 17:23

Từng tham gia chiến đấu ở chiến trường Đông Nam Bộ, ông bị thương nặng vùng não, gây liệt không hoàn toàn nửa người trái, vỡ xương hốc mắt... và sống chung với hàng trăm mảnh đạn trong đầu hàng chục năm qua.

Ngày 6-11, TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc S.I.S Cần Thơ, cho hay đã lên kế hoạch điều trị cho ông C.V.B (74 tuổi, ngụ Sóc Trăng), một thương binh sống chung với vô số mảnh đạn trong đầu.

Ông B. sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Năm 1963, ông tham gia chiến đấu ở chiến trường Đông Nam Bộ. Năm 1968, ông bị thương nặng, đạn bom làm tổn thương vùng não, gây liệt không hoàn toàn nửa người trái, vỡ xương hốc mắt, tai phải thủng nhĩ…

Dù mang trên mình nhiều vết thương của chiến tranh và những vết hằn của đạn bom nhưng ông B. rất nhiệt tình với công tác của Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng và được hàng xóm quý mến.

Một thương binh sống chung với hàng trăm mảnh đạn trong đầu - ảnh 1

Hàng trăm mảnh đạn li ti trong đầu ông B.

Gần đây, ông B. thường xuyên thấy mệt, nhức đầu, nói ngọng, huyết áp tăng cao, được người nhà đưa đến S.I.S Cần Thơ.

Qua thăm khám, chụp MRI não, các bác sĩ phát hiện có hàng trăm mảnh đạn nhỏ trong đầu. May mắn các mảnh đạn không gây xuyên thủng mạch máu, chỉ ảnh hưởng đến một phần của não và mắt bên phải của bệnh nhân.

Bệnh viện sẽ sớm lấy những mảnh đạn trong đầu và điều trị những vết thương khác cho ông B., kể cả chứng liệt không hoàn toàn nửa người.

NGUYỄN THẠNH