Một trong những chiếc smartphone tốt nhất của Samsung chính thức “về hưu” 

Công nghệ 06/05/2021 - 03:14

Bốn năm sau khi ra mắt, Samsung Galaxy S8 đã nhận được bản cập nhật phần mềm cuối cùng của mình. Galaxy S8 là một thành công đúng lúc của Samsung

Bốn năm sau khi ra mắt, Samsung Galaxy S8 đã nhận được bản cập nhật phần mềm cuối cùng của mình. Galaxy S8 là một “thành công đúng lúc” của Samsung, ra mắt vào mùa xuân năm 2017, với thiết kế táo bạo thu hút được sự chú ý của người dùng khỏi các vấn đề của Galaxy Note7 sáu tháng trước đó.

Một trong những chiếc smartphone tốt nhất của Samsung chính thức “về hưu”  - ảnh 1

Galaxy S8 đánh dấu một sự thay đổi về thiết kế đối với dòng smartphone Galaxy. Màn hình tràn cạnh có kích thước rộng hơn với viền bezel siêu mỏng, khiến cho S8 trở thành một trong những chiếc smartphone có thiết kế đẹp nhất vào thời điểm đó. Không chỉ có thiết kế đẹp, Galaxy S8 còn sở hữu sức mạnh phần cứng và cụm camera tuyệt vời.

Samsung gần đây đã công bố chính sách cập nhật phần mềm mới cho các thiết bị Galaxy, bao gồm cả những chiếc smartphone flagship và những mẫu Galaxy A tầm trung, với cam kết 4 năm cập nhật phần mềm.

Các thiết bị cao cấp sẽ nhận được các bản cập nhật mới hàng tháng, trong vài năm đầu tiên. Tốc độ cập nhật sẽ chậm dần sau đó, có thể là theo từng quý hoặc 6 tháng một lần. Đây là chính sách cập nhật phần mềm tốt nhất trong các hãng smartphone Android, gần bắt kịp với lịch trình hỗ trợ đường dài của Apple .

Galaxy Z Fold3 sẽ nhẹ hơn, đóng gói cùng chipset Snapdragon 888 

Chống nước là tinh chỉnh đáng chú ý được đề cập cùng những thiết bị gập của Samsung.

IceUniverse mới đây cho biết Samsung Galaxy Z Fold3 sắp tới sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chipset Snapdragon 888 hàng đầu. Vậy là không có gì ngạc nhiên khi thiết bị có thể gập lại thế hệ mới đi kèm mức giá tương đương với Fold2.

Một trong những chiếc smartphone tốt nhất của Samsung chính thức “về hưu”  - ảnh 2

Ngoài ra, việc thiết kế mới sẽ nhẹ hơn 13g so với Z Fold2 (có trọng lượng 282g) cũng được đề cập. Việc giảm trọng lượng có thể đến từ Armor Frame, khung bằng titan/ sợi carbon (nhẹ hơn thép và thậm chí là nhôm) theo tin đồn, hoặc theo lời chuyên gia cho rằng là một viên pin nhỏ hơn (4.275 mAh, giảm từ 4.500 mAh) và màn hình bên ngoài vừa vặn (5,4 ", giảm từ 6,23", cùng tỷ lệ khung hình).

Một trong những chiếc smartphone tốt nhất của Samsung chính thức “về hưu”  - ảnh 3

Z Fold3 mới (cũng như Galaxy Z Flip3) dự kiến sẽ cung cấp khả năng chống nước, tính năng lần đầu được tinh chỉnh ở những chiếc smartphone gập chỉ quan tâm đến kháng bụi.

Một trong những chiếc smartphone tốt nhất của Samsung chính thức “về hưu”  - ảnh 4

Cuối cùng, Samsung Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 7.

Samsung thành công thế nào sau 2 năm 'đổi mới đảo chiều với GALAXY A 2021 đánh dấu năm thứ 3 Samsung theo đuổi chiến lược "Đổi mới đảo chiều". Sự thay đổi này mang đến những thành công nhất định nhưng liệu còn đủ sức giúp hãng tạo khác biệt? Đầu tháng 9/2018, ông DJ Koh, phụ trách mảng di động của...

Chia sẻ