Một khách hàng gặp rắc rối với đệm Kymdan

14/01/2008 - 17:37 - Nguồn: vietnamnet.vn Yêu cầu xóa tin

(VietNamNet) - "Tôi mua 2 tấm đệm Kymdan, sau một thời gian sử dụng tôi phát hiện ra 2 tấm đệm này không đủ kích thước như cam kết trong hóa đơn khi công ty giao hàng" - anh Lê Tùng Dương ở tổ 16 Nghĩa Đô (HN) bức xúc.

Câu chuyện bắt đầu khi anh Dương (trú tại tổ 16 phường Nghĩa Đô - Hà Nội) mua 2 tấm đệm Kymdan tại cửa hàng số 248 Cầu Giấy - Hà Nội, hai tấm đệm đó có kích thước 1,6m x 2,0m x 0,10m (mua ngày13/10/2002) và 0,8m x 2.0m x 0,10m (mua ngày 12/10/2002).

Anh Dương cho biết: "Trong hóa đơn bán hàng, hãng Kymdan có ghi kích thước cụ thể như trên. Khi giao hàng, hai tấm đệm trên được hãng lồng trong hai tấm áo bọc nên tôi không kiểm tra và nhân viên giao hàng cũng nói là không cần kiểm tra.

Một khách hàng gặp rắc rối với đệm Kymdan

Tấm đệm Kymdan chắp vá tại nhà anh Dương

Sau một thời gian sử dụng, một hôm vợ tôi lột hai tấm ga bọc ra để giặt thì phát hiện cả hai tấm đệm trên mình đã mua là đệm ghép, không đủ kích thước như đã ghi trong hóa đơn.

Cụ thể là tấm 1,6m x 2,0m thì hãng đã ghép thêm hai miếng mút nữa mới đủ chiều 2.0m. Còn tấm thứ hai 0,8 x 2.0m thì hãng đã ghép một miếng mút 10cm vào suốt chiều dài 2.0m của tấm đệm, như vậy là tấm đệm trên chỉ có 0,7m. 

Một khách hàng gặp rắc rối với đệm Kymdan
Miếng "vá" trên 2 tấm đệm Kymdan...
... đã bong ra khi vẫn còn hạn bảo hành.

Sau khi phát hiện ra sự "chắp vá" của 2 tấm đệm, đầu tháng 9/2007, tôi đã liên hệ với trung tâm bảo hành sản phẩm của hãng (2 tấm đệm vẫn còn trong thời gian bảo hành) để khiếu nại về chất lượng sản phẩm nói trên. Anh Cường là nhân viên bảo hành của hãng có đến xem và ghi nhận khiếu nại là đúng, hứa sẽ có hướng giải quyết.

Sau 1 tuần, anh Cường có trả lời tôi rằng "sự cố" 2 tấm đệm không thuộc phạm vi bảo hành và còn nói thêm: Hãng sẽ thu hồi lại hai tấm đệm và trả lại khách hàng số tiền khi mua đệm, ngoài ra không còn cách giải quyết nào khác?!

Anh Dương khẳng định: "Tôi không bằng lòng với cách trả lời của hãng đệm Kymdan vì khi tôi mua 2 tấm đệm trên giá chỉ có 1.539.000 đồng nhưng đến thời điểm tôi khiếu nại giá của 2 tấm đệm là 4.500.000 đồng".  

Theo quan sát của phóng viên VietNamNet thì hiện tại những miếng mút mà hãng Kymdan ghép thêm vào đã ngả màu và bở hơn phần đệm nguyên, ở hai đầu miếng ghép đã bong từng đoạn.

Điều đáng nói là trong suốt thời gian từ đầu tháng 9/2007 đến nay, những người có trách nhiệm của Công ty Kymdan cũng... bỏ mặc không có phản hồi về phán ánh của khách hàng.

Để tìm hiểu thêm những thông tin xung quanh vụ việc này, chiều 8/1/2008, phóng viên VietNamNet đã có buổi làm việc với ông Trần Văn Tùng - Giám đốc chi nhánh Kymdan tại Hà Nội. Ông Tùng cho biết: "Nếu trường hợp khách hàng phản ánh là đệm Kymdan bán ra có cắt ghép là hoàn toàn bình thường. Công ty chúng tôi có quy định, nếu khách hàng yêu cầu những tấm đệm với kích cỡ mà công ty chưa sản xuất, người bán hàng sẽ thỏa thuận với khách hàng về việc cắt ghép thêm để đáp ứng những yêu cầu của khách hàng. Đối với những tấm đệm đã cắt ghép, công ty cũng bảo hành đủ 5 năm như với những tấm đệm kích cỡ chuẩn".

Sau buổi làm việc này, ông Tùng cũng hẹn là sẽ có công văn trả lời VietNamNet một cách cụ thể về trách nhiệm của hãng với khách hàng vào chiều 10/1/2008.

Anh Lê Tùng Dương cho biết, sau khi xuống khảo sát thực tế đối với 2 tấm đệm "bị cắt ghép thêm" mà tôi đã mua, sáng 13/1/2008 phía công ty Kymdan mới đến để... tặng và thu hồi 2 tấm đệm cũ. Trong biên bản giao hàng, nhân viên Kymdan đã yêu cầu tôi ký tên và ghi rõ: "Hãng Kymdan tặng khách hàng 2 tấm đệm mới có kích thước như đã mua và thu hồi 2 tấm đệm cũ về".

"Nhờ VietNamNet vào cuộc, Công ty Kymdan mới mang đệm đến đổi cho tôi chứ trước đây tôi khiếu nại mãi mà công ty có "thiện chí" như vậy đâu!" Anh Dương nói. 

  • Phạm Hải - Công Thanh