Một nam sinh bị bạn cắn đứt tai bạn rồi nuốt chửng vào bụng

Đời sống 04/10/2018 - 17:23

Dân trí Chiều 4/10, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, vào lúc 17h, ngày 2/10, đơn vị đã tiếp nhận bệnh nhân T. Đ. T. (SN 2003, trú tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) trong tình trạng bị đứt vành tai ngoài.

Trước đó, sáng 3/10, Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An tiếp nhận, cấp cứu một bệnh nhân T. Đ. T. (học sinh lớp 10) trong tình trạng bị đứt tai phải. Theo nam sinh này cho biết; Theo nam sinh này cho biết, nguyên nhân dẫn tới thương tích là do bị bạn V.M.Đ cắt đứt tai rồi nuốt vào bụng.

Trước tình hình đó, các y, bác sĩ của Bệnh viện phải dùng máy móc, thiết bị y tế tiến hành nội soi gắp thành công chiếc tai ra ngoài. Ngay sau đó, nạn nhân cùng một phần chiếc tai được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để nối lại tai.

Một nam sinh bị bạn cắn đứt tai bạn rồi nuốt chửng vào bụng - ảnh 1

Vành tai của bệnh nhi T được gắp ra từ dạ dày của bạn

Tại đây, bệnh viện đã tiến hành làm các xét nghiệm, kiểm tra tổng thể sức khỏe của bệnh nhân và chờ đợi người nhà đưa miếng tai bị cắn đến viện với hy vọng nối ghép.

Đến hơn 21h, đêm 2/10, miếng tai gắp từ bụng bạn cũng đã được đưa xuống Bệnh viện Hữu nghị đa khoa song đã quá 6 tiếng (thời gian có thể nối liền sau khi đứt rời) và đã bị nhiễm khuẩn bởi các dịch của dạ dày nên việc ghép nối đã không thể thực hiện được.

Sau đó các y, bác sỹ đã tiến hành tái tạo lại vành tai cho T. bằng kỹ thuật tạo vạt. Theo thông nhóm học sinh này cho hay, do bị “ngáo đá” nên bạn ấy mới có hành vi cắn tai bạn.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhân T. đang dần hồi phục, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Tú