Một nhà đài bị kiện vì phát sóng giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018

28/11/2018 - 14:27 - Nguồn: nghean24h.vn Yêu cầu xóa tin

Theo ông Bình, Công ty Luật TNHH MTV Đăng Bình (Công ty luật Đăng Bình) là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Next Media) và Green Lotus- hai đơn vị đã kết hợp mua bản quyền phát sóng giải đấu AFF Suzuki Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam trên nền tảng trả tiền.

Một nhà đài phát sóng giải bóng đá bị kiện

Điều này được thể hiện trên Chứng thư cấp quyền phát sóng giải bóng đá ngày 2.10.2018 của Legardee Sports Asia Pte LTD (LSA) - chủ sở hữu bản quyền truyền thông của giải đấu - đã xác nhận cấp quyền cho Next Media độc quyền và quyền phát sóng các trận đấu từ giải đấu AFF Suzuki Cup 2018, với ngôn ngữ cấp quyền là toàn bộ các ngôn ngữ địa phương Việt Nam, trên các hạ tầng truyền dẫn vệ tinh; Cáp, IPTV, Phát thanh, Internet và mạng di động, với hình thức trả tiền.

Chứng thư của LSA cũng ghi rõ: “Bất kỳ sự truyền dẫn và/hoặc phát sóng nào của chương trình phát sóng, trong lãnh thổ, trên nền tảng trả tiền phải được cấp phép bởi Next Media”.

Trong các ngày 7.11 và 8.11, Công ty Luật Đăng Bình đã gửi công văn đến các hạ tầng truyền hình trả tiền tại Việt Nam, bao gồm cả Công ty TNHH Truyền hình Cáp Saigon Tourist (SCTV) để thông báo về bản quyền giải đấu và yêu cầu tiếp phát sóng từ các kênh đã được Next Media cấp phép bao gồm: VTVCab 16-Bóng đá TV (SD/HD), VTVCab3 - Thể Thao TV (SD/HD), VTC3- VTC3HD, THVL2.

Tuy nhiên từ tối 8.11 cho đến nay, trong khuôn khổ giải đấu AFF Suzuki Cup 2018, SCTV đã vi phạm bản quyền của Next Media khi cố tình tiếp phát sóng các kênh VTV6/VTV6HD và VTV5/VTV5HD là các kênh chưa được Next Media cấp quyền.

Việc làm này của SCTV là hành vi xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời gây tổn hại uy tín và thiệt hại kinh tế của Next Media và Green Lotus.

Vì vậy, với vai trò bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Next Media và Green Lotus, Công ty Luật Đăng Bình đã làm các thủ tục khởi kiện SCTV tại TAND TPHCM.

Tác giả: NGÔ NGUYÊN

Nguồn tin: Báo Lao động