Mourinho “dọn sẵn mâm” chờ Rooney

Thể thao 10/08/2013 - 08:22

(ĐVO) - Jose Mourinho rất chờ mong vụ chuyển nhượng Wayne Rooney. Tại Chelsea, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để giúp tiền đạo ĐT Anh tỏa sáng. Mourinho từng tuyên bố Rooney là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của Chelsea, và “The Blues” chỉ cần thêm anh là sẽ trở nên hoàn hảo. Lúc này, M.U vẫn gây khó khăn và chưa đồng ý bán “R10” cho kình địch. Tuy nhiên, Mourinho vẫn giữ vững niềm tin rằng sớm thôi, ông sẽ trở thành thày của Rooney. ...

(ĐVO) - Jose Mourinho rất chờ mong vụ chuyển nhượng Wayne Rooney. Tại Chelsea, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để giúp tiền đạo ĐT Anh tỏa sáng.

Mourinho từng tuyên bố Rooney là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của Chelsea, và “The Blues” chỉ cần thêm anh là sẽ trở nên hoàn hảo. Lúc này, M.U vẫn gây khó khăn và chưa đồng ý bán “R10” cho kình địch. Tuy nhiên, Mourinho vẫn giữ vững niềm tin rằng sớm thôi, ông sẽ trở thành thày của Rooney.

Trong tay Mourinho đang có 6 cầu thủ có thể đá trung phong là Victor Moses, Fernando Torres, Lucas Piazon, Andre Schuerrle, Romelu Lukaku, Demba Ba.

Tuy nhiên, không ai trong số này bằng Rooney. “R10” có sức khỏe của Moses, Lukaku, Ba, có tốc độ của Schuerrle, có kĩ thuật của Piazon cùng khả năng dứt điểm của Torres.

no image
Mourinho chờ Rooney

Quan trọng hơn, Rooney khi chơi trong vai trò tiền đạo mũi nhọn có xu hướng hoạt động rộng thay vì chỉ đứng ở trong vòng cấm.

Việc chân sút sinh năm 1985 di chuyển và hoán đổi vị trí liên tục với các mũi công khác nơi tuyến đầu của Chelsea sẽ giúp các bài tấn công của “The Blues” trở nên khó lường hơn.

Khi Rooney lùi sâu, những Eden Hazard, Juan Mata hay Oscar sẽ có nhiều khoảng trống để xâm nhập vòng cấm đối phương, qua đó gây đột biến. Khi những phương án này không mạng lại hiệu quả, Rooney vẫn có thể trở lại vòng cấm địa đội bạn và chạy cắt mặt đón những đường căng ngang của đồng đội để ghi bàn.

Hoặc giả, anh sẽ bật cao đánh đầu, bởi chơi đầu giờ không còn là sở đoản của Rooney như khoảng 4 hay 5 năm trước.

Điểm mấu chốt để Mourinho đánh giá Rooney cao hơn các sát thủ mà ông đang sở hữu trong tay có lẽ là bởi anh quá đa năng và giỏi đều ở các kỹ năng, dù không có kỹ năng nào của Rooney thực sự xuất sắc.

Theo tiết lộ của một phóng viên tờ Daily Mail, mấy ngày qua trong các buổi tập của Chelsea, Mourinho chỉ cho các học trò chơi trong sơ đồ 4-2-3-1, với Moses, Torres, Piazon, Schuerrle,  Lukaku, Ba lần lượt “đóng giả” Rooney để phối hợp với các tiền vệ tấn công của “The Blues”.

Thế nhưng, “Rooney giả” thì làm sao bằng được “Rooney thật”. Mourinho vẫn đang mong chờ đến ngày được huấn luyện “R10”. Nhà cầm quân sinh năm 1963 sẽ đề xuất ông chủ Roman Abramovich mua anh bằng mọi giá.

40 triệu bảng hay 50 triệu bảng thì Mourinho cũng chẳng ngại. Bởi ông biết rằng một khi có Rooney, Chelsea sẽ thu về những thành quả to lớn, là các danh hiệu danh giá như Premier League hay Champions League.

Nguyễn Khang