MU đã đúng khi sa thải Jose Mourinho sớm

Thể thao 23/02/2021 - 20:05

Mỗi tuần trôi qua, Jose Mourinho tự chứng minh cho mọi người thấy rằng MU đã đúng khi thay thế ông bằng Ole Solskjaer.

Giai đoạn đầu mùa, CĐV "Quỷ đỏ" tỏ ra chán nản với thành tích khởi đầu của MU dưới thời Ole Solskjaer. Trong khi đó, Tottenham của Jose Mourinho lại đang bay cao. Không ít CĐV của MU đã vội trách móc ban lãnh đạo của MU vì sa thải "Người đặc biệt" quá sớm.
Thế nhưng, mỗi tuần trôi qua, HLV Mourinho đã tự chứng minh điều ngược lại. Từ vị thế cạnh tranh ngôi vô địch, Tottenham giờ đây còn khó lòng cạnh tranh Top 4. Hiện Tottenham đang xếp ở vị trí thứ 9 với 36 điểm, bị nhóm dự Champions League bỏ xa tới 9 điểm.
MU đã đúng khi sa thải Jose Mourinho sớm - ảnh 1 Mourinho không còn "đặc biệt" nữa
Hồi tháng 11/2019 khi chính thức tiếp quản Tottenham, HLV Mourinho từng nói rằng ông "hào hứng với chất lượng cầu thủ Tottenham". Thế nhưng, hôm Chủ Nhật vừa qua, HLV người Bồ lại nói: "Đội bóng có nhiều vấn đề mà tôi không thể giải quyết được trên cương vị HLV".
Jose Mourinho vẫn vậy. Ông luôn phủ nhận bản thân mình có sai lầm. Mọi vấn đề đều năm ở cầu thủ. Chính những điều này đã khiến tinh thần thi đấu của Chelsea rồi MU dưới thời của ông cứ đi xuống dần mà không thể nào cứu vãn.
"Người đặc biệt" những năm gần đây không còn giành được các danh hiệu cao quý nữa. Những lời biện minh, rắc rối hay chỉ trích hướng về cầu thủ đã không còn đủ sức để che đi sự lỗi thời của Mourinho đối với bóng đá hiện đại. Sự bảo thủ khiến ông không còn "đặc biệt" nữa.
MU đã đúng khi sa thải Jose Mourinho sớm - ảnh 2 Mourinho bằng cách nào đó luôn có vấn đề với các cầu thủ của mình