Mùa bóng 2021 sẽ rất hay

Thể thao 01/12/2020 - 22:41

Chỉ đúng 2 tháng sau khi mùa giải 2020 hạ màn, mùa bóng mới 2021 sẽ mở màn bằng trận tranh Siêu Cúp QG vào ngày 9-1 và một tuần sau đó, ngày 16-1, V.League 2021 sẽ khai mạc. Chính vì vậy, hiện hầu hết 14 CLB đã trở lại tập trung chuẩn bị. Nếu V.League 2020 được coi là một trong những mùa bóng hay nhất trong lịch sử V.League thì mùa giải mới hứa hẹn còn gay cấn, hấp dẫn hơn, bởi rất nhiều đội đầu tư mạnh mẽ.

Mùa bóng 2021 sẽ rất hay - ảnh 1

Với Geovane của CLB Sài Gòn cùng sự trở lại của hàng loạt trụ cột, CLB Hà Nội vẫn là ứng viên số 1 của chức vô địch V.League 2021

ĐKVĐ Viettel tuy chưa công bố bản hợp đồng mới nào, chân sút số 1 Bruno lại nói lời chia tay, nhưng chắc chắn sẽ có sự tăng cường lực lượng đáng kể để xứng danh vị thế tân vương và ra biển lớn AFC Champions League. Trong khi đó, CLB Hà Nội với sự trở lại của Văn Hậu, Đình Trọng, Duy Mạnh, cùng tân binh Geovane và có thể cả Bruno của chính Viettel, thậm chí còn khủng hoảng… thừa lực lượng. Nhà vô địch 2018, 2019 sẽ quyết đòi lại ngôi báu từ đối thủ cùng thủ đô.

Nếu 2 đội hạng 3 và 4 mùa rồi là Sài Gòn và Than QN có những vấn đề khác nhau gây hoài nghi về năng lực thì nổi lên thay thế là SHB.Đà Nẵng và HAGL. Sau khi phải xuống nhóm đá trụ hạng, đội bóng sông Hàn là CLB sớm bắt tay và có những động thái mạnh mẽ nhất trên thị trường chuyển nhượng. Còn HAGL với HLV Kiatisak cho thấy “bầu” Đức đã không còn muốn “đá cho vui” mà để cho cổ động viên Phố núi “sướng” thì đẹp không đủ, phải có thành tích. CLB TP.HCM sau một mùa “vất tiền qua cửa sổ” chắc chắn định hướng đầu tư sẽ khác cùng tân HLV Polking đến từ Thai League. Cũng phải kể đến B.Bình Dương, dù tuyên bố ưu tiên sử dụng trẻ nhưng đã tăng cường 2 ngoại binh thuộc hàng “sao số” của V.League là Mansaray và Omar, cho thấy không hài lòng với vị trí hạng 6 vừa rồi.

Trong các đội phải đua tranh trụ hạng mùa rồi thì Thanh Hóa bằng sự trở lại của HLV lão làng Petrovic cùng “ông bầu” mới Cao Tiến Đoan với tuyên bố “cầu thủ cứ yên tâm chơi bóng, “cơm áo gạo tiền” khỏi lo”, sẽ trở lại đường đua. Hải Phòng cũng cho thấy không còn thiếu tham vọng khi Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành (người hơn thập kỷ trước là Giám đốc Công ty Xi măng Hải Phòng, “ông bầu” của đội bóng đình đám một thời) đã ra “quân lệnh” phải vào tốp 5, nếu không Ban huấn luyện và Chủ tịch CLB phải chịu trách nhiệm.

Với chỉ 6 “ngựa chiến” mới được bước vào vòng đua vô địch và có đến 1,5 suất xuống hạng cho “tốp 8” bên dưới, cuộc chiến ở cả 2 đầu của V.League sẽ rất nóng bỏng.

Trần Đỗ