Mua chanh đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, làm cách này để cả tháng vẫn tươi ngon, căng mọng

Đời sống 14/04/2021 - 23:12

Để bảo quản chanh tươi lâu, bạn hãy áp dụng một trong những cách dưới đây.

Sử dụng giấy báo để bảo quản chanh

Sau khi mua chanh về, bạn hãy dùng giấy báo cũ bọc kín từng quả. Xếp các quả chanh vào túi nilon rồi buộc chặt miệng hoặc để chúng vào hộp có nắp và đậy kín lại. Sau đó chỉ việc cho túi/hộp chanh vào tủ lạnh. Mỗi lần dùng thì lấy ra và bỏ lớp giấy báo là được.

Giấy báo sẽ hút bớt độ ẩm giúp chanh không bị thối trong quá trình bảo quản.

Sử dụng nilon bọc thực phẩm để bảo quản chanh

Bạn hãy lấy nilon bọc thực phẩm và bọc thật sát từng quả chanh. Lưu ý, phải gói chanh thật kỹ kín. Sau khi bọc kín, bạn có thể đặt chanh vào ngăn đựng trứng trong tủ lạnh hoặc đặt chúng vào hộp có nắp kín trước khi cất vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp chanh tươi lâu, không bị khô héo, mất nước.

Mua chanh đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, làm cách này để cả tháng vẫn tươi ngon, căng mọng - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Bảo quản chanh bằng cát

Nếu mua chanh với số lượng lớn và không muốn bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể đặt chúng trong thùng cát.

Cách làm rất đơn giản. Hãy chuẩn bị một chiếc thùng xốp nhỏ, đục vài lỗ xung quanh rồi đổ một lớp cát sạch dày khoảng 5cm vào trong. Lần lượt xếp chanh lên trên rồi đổ cát lên trên nhưng phải đảm bảo quả chanh còn lộ ra một phần nhỏ. Khi đó, cát có tác dụng giữ độ ẩm, giúp chanh giữ được độ tươi ngon ở nhiệt độ thường trong khoảng 20 ngày.

Sử dụng giấm để bảo quản chanh

Đôi khi bạn chỉ cần dùng đến một góc nhỏ của quả chanh. Vậy làm thế nào để bảo quản phần còn lại? Cách làm rất đơn giản. Hãy lấy một chiếc đĩa nhỏ rồi đổ chút giấm vào đó. Đặt phần cách chưa dùng vào (mặt đã cắt của quả chanh tiếp xúc với giấm). Cách này sẽ giúp bề mặt quả chanh giữ được độ tươi và có thể tiếp tục sử dụng trong một khoảng thời gian.

Theo Khỏe & Đẹp