Mua con cá rồng bạc triệu về nhà nhưng cá không bơi, không ăn uống gì: Hoảng hồn nhận ra sự thật khi cậy miệng con vật!

Chuyện lạ 26/02/2021 - 18:47

Khi người bạn cô gái nhìn thấy con cá, anh lập tức hiểu chuyện gì đang xảy ra và thò tay vào bể cậy miệng con vật.

Nghe nói loài cá rồng khả năng mang lại may mắn, phú quý, tài lộc cho gia chủ, một người phụ nữ Trung Quốc đã bỏ ra số tiền khổng lồ để mua về chú cá rồng bày cảnh trong nhà. Con cá cô mua có màu trắng, vảy đẹp, dáng bơi uyển chuyển, người bán hàng giới thiệu là nó rất có giá trị về mặt phong thủy.

Người phụ nữ trước đây đã từng nuôi cá vàng nên cũng có kinh nghiệm cho cá ăn, chất lượng nước và nhiệt độ bể cô cũng đều điều chỉnh rất cẩn thận.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là từ khi mang con cá rồng về nhà, cô không thấy con cá ăn uống một lần nào, con vật cũng thường xuyên đứng im một chỗ chứ không bơi lội. Cô gái thấy vậy hết sức lo lắng, cô nghi ngờ con vật đã bị ốm nên nhờ một người bạn có nhiều kinh nghiệm chăm sóc loài này đến kiểm tra giúp.

Sau khi người bạn nhìn thấy con cá, anh ngay lập tức hiểu chuyện gì đang xảy ra. Anh bạn thò tay vào bể cá và cậy miệng con vật. Cảnh tượng trước mắt thật sự đáng kinh ngạc: Con cá rồng bất ngờ "phun ra" rất nhiều con cá nhỏ từ trong miệng.

Mua con cá rồng bạc triệu về nhà nhưng cá không bơi, không ăn uống gì: Hoảng hồn nhận ra sự thật khi cậy miệng con vật! - ảnh 1

Anh bạn thò tay vào bể cá và cậy miệng con cá rồng. Ảnh: Sohu

Mua con cá rồng bạc triệu về nhà nhưng cá không bơi, không ăn uống gì: Hoảng hồn nhận ra sự thật khi cậy miệng con vật! - ảnh 2

Con cá bất ngờ "phun ra" cả đàn cá nhỏ khiến cô chủ sợ hãi. Ảnh: Sohu

Lần đầu tiên chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ này, cô gái đã vô cùng hoảng sợ, cô hỏi anh bạn liệu có phải cá rồng đã ăn ăn thịt những con cá nhỏ kia không. Anh bạn bật cười giải thích rằng cô vừa mới "trúng số độc đắc" đó! Con cá rồng này là cá trống và mấy ngày qua nó đã ấp trứng trong miệng.

Đây là hình thức sinh sản độc đáo của loài cá này: Sau khi cá mái đẻ trứng, cá trống sẽ ngậm trứng trong miệng để ấp cho đến khi trứng nở thành con. Cá đực cực kỳ coi trọng nhiệm vụ này, nên chúng thậm chí không thể ăn gì cho tới khi con của chúng nở ra.

Khi gặp kẻ thù tự nhiên hoặc cảm thấy bị đe dọa, cá trống cũng sẽ ngậm cá con trong miệng để bảo vệ. Đến khi nguy hiểm qua đi mới há miệng ra. Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi cá con có khả năng tự thân vận động kiếm ăn mới thôi.

Như vậy, cô gái từ mua một con cá rồng bạc triệu giờ đây đã sở hữu cả đàn cá rồng con vô cùng giá trị!

Mua con cá rồng bạc triệu về nhà nhưng cá không bơi, không ăn uống gì: Hoảng hồn nhận ra sự thật khi cậy miệng con vật! - ảnh 3

Không nhiều người biết về hình thức sinh sản đặc biệt của cá rồng. Ảnh: Sohu

Tại các quốc gia châu Á, nhiều người tin rằng cá rồng có lớp vảy óng ánh, dáng bơi uyển chuyển vô cùng quý phái có thể mang lại tiền tài may mắn cho người nuôi. Chưa biết trong trường hợp khác ra sao nhưng trong trường hợp hy hữu của cô gái này thì con cá quả đã mang tới rất nhiều may mắn!

Bài viết tham khảo từ Sohu