Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z

Kinh tế 11/08/2020 - 11:03

Hiện nay, với hàng tá các dịch vụ tiện lợi, bạn không cần phải mất công đi đến tận các địa điểm bán đồ ăn vặt xa xôi mà có thể gọi đồ ăn ngay tại nhà.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 1

Hiện nay, với hàng tá các dịch vụ tiện lợi, bạn không cần phải mất công đi đến tận các địa điểm bán đồ ăn vặt xa xôi mà có thể gọi đồ ăn ngay tại nhà.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 2

Với dịch vụ ship đồ ăn vặt tại nhà, bạn có thể thoải mái đặt mua những món ăn mà mình yêu thích bất cứ lúc nào và ở đâu. Nhiều ứng dụng còn có chương trình khuyến mãi, miễn phí giao hàng nên mức giá đôi khi còn rẻ hơn mua tận nơi.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 3

Dọn nhà theo giờ là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Trong cuộc sống bận rộn, dịch vụ này không khác nào một trợ thủ đắc lực giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 4

Thông thường, thời gian vệ sinh nhà cửa khá ngắn nên gia đình bạn vẫn sẽ đảm bảo được sự riêng tư vốn có.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 5

Theo tìm hiểu, giá dọn dẹp trọn gói một căn chung cư diện tích 100m2 là khoảng 1,6 triệu đồng. Thông thường để hoàn thành khối lượng công việc này trong ngày sẽ cần tới 3 hoặc 4 nhân viên dọn dẹp.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 6

Đối với những ngày thường, dịch vụ dọn nhà theo giờ có giá là 60.000 đồng/giờ. Giá sẽ tăng lên từ 70.000 – 90.000 đồng/giờ đối với những ngày lễ Tết.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 7

Giá dịch vụ dọn nhà theo diện tích phổ biến từ 15.000 – 17.000 đồng/m2. Trong ngày Tết thì mức giá sẽ cao hơn.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 8

Dịch vụ vệ sinh cửa kính có giá từ 13.000-15.000đồng/m2. Dịch vụ lau chùi sàn nhà có giá 5.000-10.000 đồng/m2; đánh bóng sàn nhà 15.000-25.000 đồng/m2; giặt màn cửa từ 100.000-140.000 đồng/bộ; giặt ghế đệm 180.000-300.000 đồng /bộ salon; làm sạch thiết bị nhà vệ sinh có giá dao động từ 150.000-200.000 đồng/phòng…

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 9

Dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, người dân hạn chế ra đường nên các dịch vụ đi chợ hộ bắt đầu nở rộ.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 10

Chi phí cho một lần đi chợ theo yêu cầu và giao hàng tận nhà lên tới gần 100.000 đồng. Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn hút khách vì sự tiện lợi.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 11

Khách sử dụng dịch vụ này trong ngày mưa bão, ngập lụt phải chấp nhận giá cả hàng hóa đắt đỏ hơn so với bình thường từ 20-25%. Nếu mua thêm đồ khô tại các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị, khách phải trả thêm từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng một lượt nhưng được đặt hàng bao nhiêu tùy thích, không hạn chế cân nặng.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 12

Ngoài cách gọi điện đặt hàng cho những người giao hàng lẻ, thuê đi chợ hộ, nhiều người còn mua hàng online tại trang web mua sắm của các siêu thị. Phí giao hàng của các trang web này không cao, song hàng hóa kém phong phú và thời gian chờ đợi lâu hơn nhiều.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 13

So với việc phải đi ra cửa hàng cắt tóc, đôi khi còn phải xếp hàng chờ đến lượt thì dịch vụ cắt tóc tại nhà hiển nhiên tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 14

Hầu hết các cửa hàng cắt tóc hiện nay đều cung cấp dịch vụ này với mức giá không chênh lệch là mấy so với cắt ngoài hàng, dao động từ vài chục cho tới hơn trăm nghìn đồng/người.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 15

Nếu quãng đường di chuyển tới nhà khách hàng quá xa, thợ cắt tóc có thể sẽ thu thêm phí (mức phí tính theo km). Trong mùa dịch, để đảm bảo an toàn cho khách hàng, thợ cắt tóc sẽ khử khuẩn các dụng cụ cắt tỉa, đồng thời đeo khẩu trang và găng tay khi cắt tóc.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 16

Thay vì phải mất 2 lần di chuyển tới tiệm giặt ủi để gửi và nhận đồ, giờ đây đã có sẵn dịch vụ giặt ủi giao nhận tận nhà.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 17

Mức phí vận chuyển sẽ tính theo từng đơn hàng hoặc theo từng lần nhận/trả, ngoài ra còn dựa trên những yếu tố khác như giá trị hóa đơn và quãng đường di chuyển, trung bình dao động từ 20 – 40 nghìn đồng/lần. Một số dịch vụ còn sẵn sàng vận chuyển miễn phí đối với hóa đơn có giá trị nhất định.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 18

Trong những năm gần đây, các dịch vụ y tế tại nhà đã dần trở nên phổ biến hơn trên thị trường. Thay vì phải tới bệnh viện chen chúc với nguy cơ lây nhiễm bệnh cao, dịch vụ y tế tại nhà chắc chắn sẽ là lựa chọn tiện lợi và an toàn hơn.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 19

Dịch vụ y tế tại nhà được chia làm nhiều loại, bao gồm khám bệnh, xét nghiệm, truyền dịch,tiêm thuốc cùng 1 số dịch vụ khác như thay băng, cắt chỉ, hút đàm nhớt, vật lý trị liệu… Bạn có thể đặt lịch khám qua hotline, app điện thoại hoặc trực tiếp đặt lịch trên website của các bệnh viện, phòng khám.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 20

Để cải thiện tình trạng đau nhức ở lưng, vai và gáy cũng như nạp lại năng lượng để làm việc hiệu quả hơn, bạn có thể tìm đến các dịch vụ xoa bóp, ấn huyệt tại nhà.

Mùa dịch Covid-19, chỉ ngồi nhà cũng có cả tá dịch vụ tiện lợi phục vụ từ A-Z - ảnh 21

Một lượt xoa bóp, bấm huyệt tại nhà thường kéo dài từ 45 – 60 phút. Mức giá dao động từ 200.000 cho tới hơn 500.000 đồng/lượt. Khách hàng cũng có thể mua theo gói để nhận được mức giá ưu đãi hơn.

Chia sẻ