Mua đồ chơi lạ trước cổng trường, 32 học sinh Tiểu học nhập viện cấp cứu

Xã hội 16/04/2021 - 16:14

Theo phụ huynh, các em học sinh Tiểu học sau khi mua đồ chơi lạ ở hàng tạp hoá trước cổng trường thì xuất hiện triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn và nhức đầu.

Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hoà Vang (TP. Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu cho 32 học sinh của trường Tiểu học Hoà Khương 1 (xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang). 

Theo đó, hơn 8h cùng ngày, 32 học sinh nhập viện với triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn và nhức đầu. Trong đó, 5 em có biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi (Đà Nẵng), 13 trường hợp được đưa vào khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu, còn 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà. 

Thông tin ban đầu từ người nhà cung cấp, các bệnh nhân là học sinh lớp 3, 4 và 5. 

Mua đồ chơi lạ trước cổng trường, 32 học sinh Tiểu học nhập viện cấp cứu - ảnh 1 32 học sinh Tiểu học ở Đà Nẵng nhập viện sau khi mua đồ chơi lạ tại quán tạp hoá trước cổng trường. Ảnh: Dân Việt

Phụ huynh các học sinh này cho biết, thời gian gần đây, các em có mua đồ chơi tại quán tạp hóa trước cổng trường. Tuy nhiên, đồ chơi đó là gì thì hiện chưa khẳng định được.

Chị Lê Thị Tuyết N. (trú thôn Gò Hà, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) cho biết trên Báo Giao thông, sáng 16/4, con chị đi qua lớp 4/1 đứng xem các bạn chơi thì buồn nôn, đau bụng và được chuyển đến bệnh viện.

Những em trực tiếp chơi đồ chơi bị nặng, còn những em khác bị nhẹ do đứng xem các bạn chơi chứ không tiếp xúc. 

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.