Mùa hè cũng "lạnh gáy" với chiếc quạt vải lụa cầm tay trị giá hơn 24 triệu đồng, thiết kế bao da bọc ngoài sang xịn

Kinh tế 12/06/2020 - 02:13

Chiếc quạt cầm tay hiệu Gucci này có giá 1.050USD (tương đương hơn 24 triệu đồng).

Chiếc quạt giấy cầm tay hay còn gọi là quạt xòe, quạt xếp không rõ xuất hiện từ khi nào nhưng rất đỗi quen thuộc với mọi người. Ở Việt Nam có không ít làng nghề làm quạt nan tre, nan trúc, vẽ quạt... với đặc trưng và hình thức ít nhiều khác biệt. Nhưng dù làng nghề thủ công nào thì chiếc quạt được sản xuất ra cũng chỉ có giá từ vài nghìn cho tới vài chục nghìn đồng.

Lên Google tìm kiếm cũng nhanh chóng ra hàng loạt địa chỉ mua quạt cầm tay online, offline với giá rất rẻ, mẫu mã đa dạng.

Ở Việt Nam, quạt giấy hoặc nhựa cầm tay chỉ có giá từ vài nghìn cho tới vài chục nghìn. Khi tìm kiếm trên Google, không thiếu những địa chỉ bán quạt có giá rẻ, hình thức bắt mặt. (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng, mới đây dân tình khá bất ngờ khi chiếc quạt cầm tay gắn nhãn hiệu Gucci lại có giá tới 1.050USD (tương đương hơn 24 triệu đồng).

Theo đó, hình thức bên ngoài chiếc quạt sang chảnh này vẫn hệt quạt giấy bình thường mua vài nghìn cho tới vài chục ở Việt Nam. Tuy nhiên, lớp vải lụa có in hoa văn đặc trưng của thương hiệu nổi tiếng thế giới Gucci.

Ở phần dưới tay cầm có một vòng tròn vàng màu kèm logo Double G và bó tua rua màu đỏ (có thể tháo rời). Chiếc quạt này còn có bao da màu đỏ để bọc bên ngoài.

Theo giới thiệu từ hãng, chiếc quạt này được chế tác từ gỗ và lụa, sau đó được in hoa văn chấm bi. Được làm thủ công ở Tây Ban Nha bởi một trong những gia đình thủ công nổi tiếng nhất ở Valencia, mỗi chiếc quạt sẽ là duy nhất là hình thức có thể thay đổi ít nhiều.

Hiện cư dân mạng xứ Việt vẫn xôn xao bởi chiếc quạt sang chảnh này. Tuy nhiên, theo nhiều lời bình luận hài hước từ dân tình thì chỉ rút ví để sở hữu chiếc quạt Gucci này cũng đủ "lạnh gáy" rồi chứ không cần phe phẩy cho mát thêm nữa!