Mua bán 1,5 tỷ đồng tiền ma túy, kẻ nhiễm HIV lĩnh án tử

06/11/2018 - 18:37 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Đang trên đường vận chuyển 6kg đi tiêu thụ, Bùi Trung Tá trú tại TP.Hà Nội bị lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An bắt giữ.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Bùi Trung Tá (SN 1975), trú tại huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội và Lê Văn Anh (SN 1978), trú tại xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Do quen biết từ trước, vào năm 2017, một người đàn ông tên Nam (không rõ lai lịch địa chỉ) điện thoại cho Lê Văn Anh đặt vấn đề tìm mối mua ma túy. Trong thời gian này, Anh gọi cho ông Bứ (người Lào) hỏi mua ma túy.

Hồ sơ điều tra - Mua bán 1,5 tỷ đồng tiền ma túy, kẻ nhiễm HIV lĩnh án tử

Bị cáo Bùi Trung Tá. 

Ngày 20/3/2018, Bùi Trung Tá gọi điện thoại cho Anh giới thiệu là người nhà của Nam đặt vấn đề mua ma túy ketamine. Ông Bứ thông báo với Anh chỉ có ma túy đá với giá 250 triệu đồng/kg. Tá đồng ý mua 6kg ma túy đá với tổng số tiền là 1,5 tỷ đồng.

Sau giao dịch, Anh sẽ được ông Bứ hứa trả công cho 300 triệu đồng.

Tá nhiều lần chuyển tiền cho Anh với tổng số tiền là 620 triệu đồng. Lê Văn Anh đã chuyển 520 triệu đồng cho ông Bứ. Số tiền 880 triệu đồng còn lại, Tá, Anh và ông Bứ thống nhất trong một tuần Tá tiêu thụ hết số ma túy trên sẽ trả sau.

Hồ sơ điều tra - Mua bán 1,5 tỷ đồng tiền ma túy, kẻ nhiễm HIV lĩnh án tử (Hình 2).

Bị cáo Lê Văn Anh. 

Ngày 29/3, Tá và Lê Văn Anh đi từ TP.Vinh lên huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An lấy 6kg ma túy. Trên đường vận chuyển ma túy đến khu vực bản Cửa Rào II, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Tại phiên tòa, bị cáo Anh và Tá đổ tội cho nhau, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Được biết, đối tượng Bùi Trung Tá từng 2 lần vào tù vì liên quan ma túy và trộm tài sản của công dân. Đối tượng này nghiện và bị nhiễm HIV.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Bùi Trung Tá mức án tử hình, Lê Văn Anh chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.