Mưa lớn bất thường gây lũ quét tại huyện vùng cao Pác Nặm (Bắc Kạn)

15/10/2018 - 22:44 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Sáng 15/10, tại huyện vùng cao Pác Nặm của tỉnh Bắc Kạn đã có mưa lớn gây ra tình trạng lũ quét, ngập úng khiến nhiều nhà cửa cùng hàng trăm ha hoa màu, ao nuôi trồng thủy sản của người dân bị thiệt hại.

mua lon bat thuong gay lu quet tai huyen vung cao pac nam hinh 1
Nước lũ bất ngờ gây hư hỏng nhà của một hộ dân. Ảnh: Báo Nhân dân.
Lượng mưa đo được có nơi đạt trên 120mm đã gây ra lũ trên các khe suối làm thiệt hại nặng nề cho các diện tích ngô, lúa, ao nuôi thủy sản và khiến nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt tạm thời.

Thiệt hại nặng nhất tại xã Cao Tân, đã có 7 căn nhà bị ảnh hưởng, trên 30 ha lúa, hoa màu, nhiều diện tích ao cá bị lũ cuốn trôi hoặc ngập úng. Các tuyến kênh mương và đường giao thông cũng bị hư hại. Tại các xã Giáo Hiệu, Bộc Bố, Nhạn Môn, Cổ Linh, mưa lũ cũng gây ngập úng nhiều diện tích canh tác, ao cá và làm hư hại nhiều công trình hạ tầng như hệ thống điện, trường học... ước tính thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Ông Ma Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai của huyện cũng như của xã đã khẩn trương vận động người dân ra khỏi nơi nguy cơ sạt lở, và chỉ đạo lực lượng chức năng canh giữ tại các đập tràn để cấm các phương tiện qua lại"./.

Cứ đến đêm mà mưa lớn, nhiều hộ dân ở Bắc Kạn không dám ngủ vì cứ nơm nớp nỗi lo

Công Luận/VOV-Đông Bắc