Mưa to giữa trưa, TPHCM thật sự được giải nhiệt

Đời sống 29/04/2019 - 07:42

Khoảng giữa trưa nay (28/4), TPHCM bất chợt có cơn mưa to đầu tiên làm cho đường phố được giải nhiệt thật sự sau một tháng nóng cực độ. Cơn mưa trải dài trên diện rộng gần như khắp các quận huyện của thành phố.

Sau gần nửa tiếng trời trở tối hẳn thì cơn mưa to đã ập đến, mưa nặng hạt khá nhanh khiến không khí tại Sài Gòn đang vô cùng nóng bức trở nên dịu hẳn. Mới hôm qua, một cơn mưa nhỏ thoáng qua khoảng 20 phút không không thấm tháp gì so cái nóng cực độ đang hoành hành, nhưng nó cũng đã nhắc nhở người dân chuẩn bị sẵn áo đi mưa khi ra đường. Hôm nay dù mưa to, bất ngờ nhưng khá nhiều người đã kịp thời mặc áo mưa để tiếp tục lưu thông trên phố.

Mưa to giữa trưa, TPHCM thật sự được giải nhiệt - ảnh 1 Sau một tháng nắng nóng cực độ, Sài Gòn đã thật sự giải nhiệt với cơn mưa to đầu tiên

Trước đó, lúc 8h, Đài khí tượng Thủy văn Khu vực Nam bộ đã gửi cảnh báo mưa và giông tại TP HCM. Thực tế cơn bắt đầu lúc 11h15 kéo dài khoảng 30 phút rồi tạnh hẳn. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết sắp tới tại TP HCM và khu vực Nam bộ nói chung nắng nóng sẽ suy giảm, có mưa dông, chỉ còn nóng cục bộ ở ở khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ.

Mưa to giữa trưa, TPHCM thật sự được giải nhiệt - ảnh 2 Cơn mưa trở nên nặng hạt khá nhanh đến nổi người bán hàng trên vỉa hè chưa kịp dọn hàng vô Mưa to giữa trưa, TPHCM thật sự được giải nhiệt - ảnh 3 Một bé gái tươi cười thích thú với cơn mưa làm không khí mát mẻ, trong lúc ba mẹ đang mặc áo mưa để tiếp tục di chuyển Mưa to giữa trưa, TPHCM thật sự được giải nhiệt - ảnh 4 Một số người trú mưa dưới gầm cầu khi cơn mưa đến bất chợt Mưa to giữa trưa, TPHCM thật sự được giải nhiệt - ảnh 5 Cơn mưa lớn đầu tiên làm đường phố mát mẻ hẳn sau cái nóng như đổ lửa Mưa to giữa trưa, TPHCM thật sự được giải nhiệt - ảnh 6 Các "shop" áo mưa vỉa hèn nhanh chóng xuất hiện đáp ứng nhu cầu cho người đi đường khi bất ngờ đổ mưa Mưa to giữa trưa, TPHCM thật sự được giải nhiệt - ảnh 7 Sau khoảng 30 phút, mưa tạnh hẳn khiến phố xá Sài Gòn ngày lễ như tươi mới, lung linh hơn Mưa to giữa trưa, TPHCM thật sự được giải nhiệt - ảnh 8 Sau cơn mưa, những món hàng rong bốc khói trở nên hấp dẫn người trên phố Mưa to giữa trưa, TPHCM thật sự được giải nhiệt - ảnh 9 Chị Hồng bán cà phê ở một góc phố Q.5 cho biết, dù phải quét nước đọng sau cơn mưa nhưng vẫn dễ chịu hơn cái nóng kinh khủng vừa rồi Mưa to giữa trưa, TPHCM thật sự được giải nhiệt - ảnh 10 Một người bán nón lá, quạt nan tay trên đường phố Sài Gòn vui vẻ tiếp tục hành trình sau cơn mưa. Sài Gòn nắng mưa bất chợt nên anh vẫn buôn bán được