Mùa xuân tinh khôi với hoa cà phê

Xã hội 29/01/2012 - 11:17

Những ngày này, du khách đến với Tây Nguyên sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp tinh khôi trắng ngần, cùng với hương hương thơm ngọt ngào bởi loại hoa đặc trưng của mảnh đất núi rừng khi mùa xuân tới - hoa cà phê.

(Dân trí) - Những ngày này, du khách đến với Tây Nguyên sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp tinh khôi trắng ngần, cùng với hương hương thơm ngọt ngào bởi loại hoa đặc trưng của mảnh đất núi rừng khi mùa xuân tới - hoa cà phê.

Những ngày này, du khách có dịp đến với mảnh đất núi đồi Gia Lai sẽ được bồng bềnh trên những đám mây hoa trắng muốt, tỏa hương ngào ngạt đất trời, thu hút từng đàn ong bướm bay chập chờn, đua nhau lấy nhụy, hút mật, tạo nên một nét đặc trưng cho sắc trời Tây Nguyên khi Tết đến, xuân về. Và không phải ai cũng may mắn được chiêm ngưỡng những “đám mây” này, bởi hoa cà phê ở Gia Lai chỉ nở vào những ngày cuối tháng 1 dương lịch này, và chỉ sau vài ngày nở rộ, những thảm hoa đã chuyển thành những nụ quả xinh xinh.
 
no image
no image
Nếu những giọt cà phê đen đắng đang lôi cuốn biết bao người, thì vẻ đẹp dịu dàng trắng ngần của bông hoa cà phê cũng cuốn hút làm lòng người say đắm.

no image

no image
Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về hoa lại đua nhau khoe sắc cùng hương thơm ngọt dịu.

no image

no image
Hoa "xếp hàng" từng chùm theo thứ tự như đoàn tàu nối đuôi nhau.

no image

no image
Ong, bướm say mê hút mật, lấy nhụy làm đẹp cho đời.

no image

no image
Những bông hoa "ưỡn mình" trước ánh ban mai, tạo thành những thảm trắng bồng bềnh như mây tô thắm đất trời Gia Lai những ngày Tết nguyên đán.

Thiên Thư