#muatotnghiep202 - Trend mới cho riêng sĩ tử đang cực hot trên TikTok

Công nghệ 10/07/2020 - 11:51

Năm 2020 là một năm đáng nhớ của toàn thế giới, dịch Covid-19 đã làm tê liệt toàn bộ xã hội. Trong thời gian cách ly xã hội vì dịch, ứng dụng TikTok đã thu hút được hàng triệu người sử dụng.

Theo thông lệ thì nghỉ Tết thường sẽ kéo dài khoảng 10 đến 15 ngày nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, không chỉ riêng học sinh - sinh viên mà cả cộng đồng đều được "ăn Tết" cả vài tháng liền.

Nếu như ở những năm trước, học sinh - sinh viên luôn mong được nghỉ Tết dài hơn, không muốn đến trường thì năm nay chúng ta đã chứng kiến một sự trái ngược - "đòi đi học vì quá nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè".

Khổ thân nhất ở đây chính là các bạn học sinh cuối cấp, bình thường vào khoảng giữa tháng 7 là các em đã kết thúc thời gian "vượt vũ môn" rồi, nhưng năm nay lịch thi diễn ra muộn hơn một tháng so với các năm trước.

Vì dịch nên các em đã không thể ôn tập liền mạch, nghỉ nhiều dẫn đến quên kiến thức, lịch thi bị thay đổi lên xuống… có quá nhiều những điều khó khăn cho các sĩ tử 2k2 năm nay.

Thấu hiểu những điều đó, TikTok đã thêm hastag #muatotnghiep2020 nhằm giúp các sĩ tử năm nay lưu lại những kỉ niệm cuối cấp và có thể chia sẻ nó một cách rộng rãi tới mọi người.

Cảm ơn, vì thanh xuân này chúng ta đã đi cùng nhau!

Theo Trí Thức Trẻ