Mục sở thị cuộc xây lắp "thần tốc" bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng

Sức khoẻ 02/08/2020 - 17:39

GiadinhNet - Do thời gian gấp rút, hàng trăm công nhân chỉ có khoảng 4 ngày để hoàn thiện toàn bộ khối lượng công việc xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Đà Nẵng đã tiến hành trưng dụng Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu - TP Đà Nẵng) để xây dựng bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19. Các đơn vị thi công chỉ có khoảng 3-4 ngày để thi công phần thô cũng như lắp đặt các trang thiết bị cần thiết để bệnh viện có thể hoạt động ngay sau khi được nghiệm thu.

Mục sở thị cuộc xây lắp Sau khi được Đà Nẵng lựa chọn xây dựng bệnh viện dã chiến, cán bộ nhân viên Cung thể thao Tiên Sơn đã tiến hành dọn dẹp, nhường chỗ cho các công nhân xây dựng. Mục sở thị cuộc xây lắp Từ chiều 1/8 đến nay, với sự tham gia của hàng trăm công nhân với nhiều hạng mục làm việc xuyên suốt ngày đêm để phục vụ việc thi công, lắp đặt. Mục sở thị cuộc xây lắp Khu vực xây dựng các buồng bệnh được đặt giữa nhà thi đấu. Mục sở thị cuộc xây lắp Nhiều công nhân nỗ lực hết mình làm việc dù thời tiết oi bức, nóng nực. Mục sở thị cuộc xây lắp Anh Sơn - một công nhân nói: "Chúng tôi không quản ngại khó khăn, vất vả làm việc gấp rút để đảm bảo tiến độ, sớm đưa bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động". Mục sở thị cuộc xây lắp Anh Sơn cũng cho biết thêm, mỗi người cùng cố gắng để góp phần nhỏ chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mục sở thị cuộc xây lắp Các đầu việc nhiều, lại thi công trong điều kiện gấp rút nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn, kỹ thuật. Mục sở thị cuộc xây lắp Các phòng điều trị được dựng bằng cách lắp ghép các vách ngăn. Mục sở thị cuộc xây lắp Khung bằng thép và được bắt vít cẩn thận. Mục sở thị cuộc xây lắp Sàn được trải thảm vân gỗ nhân tạo. Mục sở thị cuộc xây lắp Hàng nghìn vách ngăn bằng gỗ ép được đưa vào. Mục sở thị cuộc xây lắp Khung thép giúp giữ vững kết cấu từng phòng bệnh. Mục sở thị cuộc xây lắp Một phần bệnh viện dã chiến được dựng lên. Mục sở thị cuộc xây lắp Sau khi hoàn thiện phần thô, dự tính trong ngày 4/8 các đơn vị chức năng sẽ tiến hành lắp đặt điện nước và dụng cụ y tế. Mục sở thị cuộc xây lắp Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, các trang thiết bị phục vụ cho bệnh viện này cơ bản đã đầy đủ. Mục sở thị cuộc xây lắp Theo bà Yến, Sở đã chỉ định bà Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế TP đảm nhiệm chức vụ Giám đốc bệnh viện dã chiến. Bà Thủy sẽ phụ trách về hậu cần, tổ chức. Hiện bệnh viện đang cần một Phó giám đốc hỗ trợ về chuyên môn. Cũng theo bà Yến, bệnh viện này sẽ điều trị những ca bệnh nhẹ. Lê Bảo - Minh Thùy