Mục tiêu của Arsenal, Tottenham và Atletico chán cuộc sống ở Nga, muốn ''đổi gió''

Thể thao 13/04/2013 - 23:49

Hậu vệ cánh của Rubin Kazan Cristian Ansaldi đã thừa nhận rằng đáng ra anh đã có thể gia nhập Benfica vào cuối mùa rồi. Và hiện nay gần như chắc chắn anh sẽ ra đi trong mùa hè này.

Cầu thủ người Argentina chỉ còn một năm nữa là đã hết hợp đồng với đội bóng nước Nga và anhquyết không ký hợp đồng mới, biểu lộ ý định muốn ra đi một cách rất rõ ràng.

Đội bóng nước Nga cũng khẳng định rằng họ muốn giữ anh và sẽ chuẩn bị một mức lương tương xứng vớitài năng của anh, tuy nhiên, việc Ansaldi nhắc lại "mối lương duyên" đáng ra anh đã có với Benficamùa vừa qua là một dấu hiệu không thể rõ ràng hơn cho thấy rằng anh đã chán cuộc sống ở Nga và muốnđi nơi khác, đặc biệt là Bồ Đào Nha.

no image
Đáng ra Ansaldi đã là người của Benfica và giờ đang được đá ở Europa League - Ảnh:Internet

"Những người đại diện của tôi đã từng có mối liên lạc rất mật thiết với những người có quyền raquyết định ở Lisbon," Ansaldi phát biểu trên tờ báo Nga Izvestia.

"Và theo họ thì Benfica đã từng có quyết định bỏ tiền ra đền bù hợp đồng của tôi cho Rubin vàsẵn sàng trao cho tôi một bản hợp đồng với mức lương xứng đáng."

Tuy nhiên, một bản hợp đồng như vậy chưa bao giờ thực sự trở thành hiện thực vì hai bên không thểđạt được một thoả thuận về mức phí chuyển nhượng cho Ansaldi, nhưng đã có những cuộc gặp gỡ cấp caogiữa lãnh đạo hai bên về việc này.

Hiện nay, dù chơi không đúng với phong độ hồi còn ở Argentina nhưng Ansaldi vẫn đang thu hút đượcsự chú ý của khá nhiều CLB có tên tuổi ở châu Âu như Arsenal, Tottenham hay Atletico Madrid, và rõràng là Benfica hiện nay không còn là lựa chọn duy nhất và cao nhất của hậu vệ cánh này.

Hiện chỉ mới 26 tuổi, Ansaldi còn đến 5,6 năm chơi bóng đỉnh cao nữa. Anh từng được gọi vào độituyển Argentina 3 lần và từng ra sân cho đội bóng Nga đến 117 lần, ghi được 2 bàn.