Mười nhân vật tuổi Sửu có tầm ảnh hưởng thế giới

Thế giới 12/02/2021 - 19:10

Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, người tuổi Sửu nhìn chung rất tự tin và kiên trì. Hơn hết, họ luôn giữ được ''cái đầu lạnh'' để từng bước giải quyết khủng hoảng trong mọi hoàn cảnh. Không có gì ngạc nhiên khi có khá nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới cầm tinh con Sửu.

Mười nhân vật tuổi Sửu có tầm ảnh hưởng thế giới - ảnh 1

Magaret Thatcher (1925 - Ất Sửu) là nữ thủ tướng đầu tiên của Anh, còn được biết đến với biệt danh “bà đầm thép”. Khi đương chức, các chính sách của bà nổi tiếng với tên gọi “Chủ nghĩa Thatcher”, nhấn mạnh vào đơn giản hóa thủ tục, thị trường tự do và tư nhân hóa các công ty thuộc sở hữu của nhà nước. Bà cũng là thủ tướng Anh nắm quyền lâu nhất trong thế kỷ 20.

Mười nhân vật tuổi Sửu có tầm ảnh hưởng thế giới - ảnh 2

Valentina Tereshkova (1937 - Đinh Sửu) là một cựu phi công nổi tiếng người Nga. Bà là người phụ nữ đầu tiên và cũng là trẻ nhất từng bay vào vũ trụ trên con tàu Vostok 6 vào tháng 6/1963. Bà bay quanh Trái đất 48 vòng với gần 3 ngày trên vũ trụ. Cho tới nay, bà vẫn là người phụ duy nhất trên thế giới từng thực hiện chuyến bay một mình vào không gian.

Mười nhân vật tuổi Sửu có tầm ảnh hưởng thế giới - ảnh 3

António Guterres (1949 - Kỷ Sửu) là một chính trị gia và nhà ngoại giao Bồ Đào Nha. Ông từng đảm nhiệm vị trí Thủ tướng Bồ Đào Nha từ 1995-2002. Trước khi bước chân vào chính trường, ông là một giảng viên. Năm 2005, ông được bầu làm Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn và giữ chức vụ này tới năm 2015. Năm 2017, ông được bầu làm Tổng thư ký Liên Hợp Quốc.

Mười nhân vật tuổi Sửu có tầm ảnh hưởng thế giới - ảnh 4

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (1961 - Tân Sửu) từng là tổng thống thứ 44 và tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử Mỹ với 2 nhiệm kỳ 2009-2013 và 2013-2017. Trước đó ông là Thượng nghị sỹ bang Illinois. Ông cũng là tổng thống đương nhiệm đầu tiên ủng hộ kết hôn đồng giới. Chỉ 9 tháng sau khi nhậm chức nhiệm kỳ đầu, năm 2009 ông đoạt giải Nobel Hòa bình.

Mười nhân vật tuổi Sửu có tầm ảnh hưởng thế giới - ảnh 5

Cố Công nương Anh Diana cũng sinh năm 1961. Bà từng là một trong những nhân vật được công chúng quan tâm nhất trong Hoàng gia Anh. Hơn 20 năm sau khi qua đời trong một tai nạn giao thông ở Pháp, bà vẫn là một biểu tượng thời trang và được nhớ đến với các nỗ lực thiện nguyện.

Mười nhân vật tuổi Sửu có tầm ảnh hưởng thế giới - ảnh 6

Aishwarya Raisinh (1973 - Quý Sửu) là một nữ diễn viên Ấn Độ và đăng quang Hoa hậu Thế giới năm 1994. Cô là một trong những ngôi sao nhiều ảnh hưởng và được yêu mến nhất tại Ấn Độ, và cũng là một trong những người đẹp nổi bật nhất trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Mười nhân vật tuổi Sửu có tầm ảnh hưởng thế giới - ảnh 7

Cristiano Ronaldo (1985 - Ất Sửu) là siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha. Được mệnh danh là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, Ronaldo đã 4 lần giành giải "Chiếc giày vàng" châu Âu và 31 danh hiệu trong sự nghiệp.

Mười nhân vật tuổi Sửu có tầm ảnh hưởng thế giới - ảnh 8

Malala Yousafzai (1997 - Đinh Sửu) là ví dụ tiêu biểu về một người tuổi Sửu luôn đấu tranh cho điều họ nghĩ là đúng đắn. Năm 15 tuổi, Malala đã đấu tranh chống lại phiến quân Taliban tại Pakistan để được đi học. Cô bị các tay súng tấn công và bị thương nặng. Cô được đưa tới Anh điều trị và may mắn được cứu sống. Sau khi sống sót, cô đã vận động mạnh mẽ cho hoạt động nữ quyền khắp thế giới. Malala giành giải Nobel Hòa bình năm 2014 khi mới 17 tuổi, trở thành người đoạt giải Nobel Hòa bình trẻ nhất trong lịch sử.

Linh Đan (tổng hợp)