Muối tốt cho người bị sốt hoặc xoang

Đời sống 21/05/2012 - 11:29

Việc hít không khí có muối được sử dụng như 1 liệu pháp chữa bệnh. Nó rất có tác dụng đối với những người bị sốt hoặc gặp các vấn đề về xoang.

Việc hít không khí có muối được sử dụng như 1 liệu pháp chữa bệnh. Nó rất có tác dụng đối với những người bị sốt hoặc gặp các vấn đề về xoang.

GS. Hinrich Hamm, Chuyên gia về phổi cho biết: "Việc hít vào những giọt hơi nước chứa muối trong không khí rất có lợi cho sức khỏe của bạn, đặc biệt tốt cho hệ hô hấp, bao gồm cả hệ thống xoang và trán, họng và phổi".

Muối ở dạng có lợi nhất cho chúng ta, đó là khi nó hòa tan trong nước biển. Gió và thời tiết làm cho nước biển bốc hơi, mỗi một lần hít không khí mang vị mặn của biển cả giúp làm thông và sạch các đường dẫn khí trong phổi của bạn.

Dung dịch muối hòa tan trong nước cũng là một người bạn tốt của làn da bạn. Tắm trong dung dịch này có thể giúp chữa bệnh vẩy nến. Điều trị thường xuyên bằng cách này giúp chống viêm da, giảm ngứa.

Ngoài ra, nước muối cũng có thể lấy đi các tế bào chết và các chất bẩn trên bề mặt da. Tắm biển cũng có cùng tác dụng như trên.

Về cơ bản, muối biển và muối tinh có cùng giá trị dinh dưỡng, bởi cả hai đều bao gồm hai khoáng chất là natri và clorua. Tuy nhiên, muối biển thường được coi là sản phẩm tự nhiên và tốt hơn cho sức khỏe.

Về trọng lượng, muối biển và muối ăn có chứa cùng một lượng natri clorua. Cơ thể bạn chỉ cần một vài trăm milligrams (mg) natri mỗi ngày để giữ sức khỏe.

Thế nhưng, hầu hết mọi người nhận được quá nhiều natri hàng ngày - chủ yếu là từ natri trong thực phẩm chế biến. Vì vậy, bất kể là bạn ưa dùng loại muối nào cũng chỉ nên giữ mức tiêu thụ natri từ 1.500 và 2.300 mg mỗi ngày (với người lớn khỏe mạnh).

Những người có huyết áp cao, người trung niên hay người già nên giảm lượng muối tiêu thụ mỗi ngày xuống thấp hơn nữa.


Đình Ngọc