Muốn giảm cân mà ít phải nhịn ăn thì cứ theo khung thời gian tuyệt vời này

Phái đẹp 15/07/2020 - 00:21

Ăn các bữa trong ngày vào khung giờ nào thì giúp giảm cân mạnh mẽ nhất, hãy xem đáp án nằm ở vài gạch đầu dòng dưới đây.

Thời gian ăn ảnh hưởng rất nhiều tới việc giảm cân. Dưới đây là khung thời gian mà bạn có thể tuân theo để vẫn có thể ăn uống không đến nỗi quá khắt khe mà vẫn đạt được hiệu quả giảm cân đáng kể.

Bữa sáng: Từ 6h đến 9h45

Theo một số nghiên cứu, tốt nhất bạn nên ăn một bữa sáng healthy trong khoảng 1 tiếng sau khi thức dậy. Sau đó, bạn càng trì hoãn việc ăn sáng thì càng kìm hãm hiệu quả cơn đói từ protein, chất béo và chất xơ. Khoảng 2-3 tiếng sau bữa ăn sáng bạn có thể ăn bữa phụ sáng nhưng hãy chọn đồ ăn lành mạnh như sữa chua, hoa quả nhiều chất xơ…

Muốn giảm cân mà ít phải nhịn ăn thì cứ theo khung thời gian tuyệt vời này - ảnh 1

Bữa trưa: Trước 3h chiều

Một vài nghiên cứu gần đây cho thấy những người ăn bữa trưa sớm hơn sẽ dễ thành công trong việc giảm cân. Còn người ăn bữa trưa sau 3 giờ chiều sẽ giảm được ít hơn 25% cân nặng so với người ăn trưa sớm.

Bữa phụ buổi chiều: 2 – 4 tiếng sau khi ăn trưa

Các bác sĩ khuyên rằng bữa ăn xế chiều cũng tương tự như bữa ăn vặt, nên dùng sau 2 – 4 giờ kể từ khi ăn bữa trưa. Ăn vào thời gian này giúp ổn định đường huyết và ngăn tình trạng ăn quá nhiều.

Muốn giảm cân mà ít phải nhịn ăn thì cứ theo khung thời gian tuyệt vời này - ảnh 2

Bữa tối: Ăn trước 7h tối

Ăn tối trước 7h giúp cơ thể có thời gian xử lý thức ăn, giảm tích trữ chất béo dẫn đến tăng cân và béo phì. Thời gian ăn tối này cũng giúp bạn có giấc ngủ ngon để cơ thể tái tạo lại năng lượng sau một ngày dài làm việc vất vả.

Chia sẻ