Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì?

Ẩm thực 25/09/2020 - 21:13

Nếu muốn bắt trend đi du thuyền "chanh sả" thì đây là một số điều mà bạn cần biết cho chuyến đi đầu tiên của mình.

Thời gian gần đây, du lịch trên du thuyền đã trở thành trào lưu cực hot, thu hút sự quan tâm của hội "sành chơi". Lượn một vòng trên Internet, bạn có thể thấy từ các sao Vbiz như Sơn Tùng, Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Bảo Thy, Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp,... cho đến các bạn trẻ yêu thích du lịch nghỉ dưỡng đều khoe ảnh check-in trên những chiếc du thuyền cực "chanh sả".

Với kinh phí không quá cao như chúng ta vẫn nghĩ, du lịch trên du thuyền hiện nay không còn là điều quá xa vời. Nếu muốn bắt trend ngay và luôn thì dưới đây là một số điều mà bạn cần biết cho lần trải nghiệm đầu tiên của mình.

Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 1

Chuyến đi du thuyền đình đám nhất trong khoảng thời gian gần đây khiến ai nấy đều chú ý đến dịch vụ du lịch sang chảnh này

Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 2

Chụp ảnh check-in trên du thuyền đang là trào lưu hot nhất hiện nay

Chọn loại du thuyền nào?

Trước hết, cần phân biệt giữa du thuyền và tàu du lịch. Tàu du lịch là một loại tàu hành khách rất lớn dùng trên những chuyến du ngoạn, vừa để đưa khách đến tham quan thắng cảnh, vừa để du khách trải nghiệm các dịch vụ và tiện nghi trên tàu. Còn du thuyền là thuyền hoặc tàu cỡ nhỏ chạy bằng buồm hoặc động cơ, được sử dụng cho thú vui, giải trí hoặc thể thao. Nó khác với các loại tàu bè khác chủ yếu là ở mục đích sử dụng chính là phục vụ cho nhu cầu giải trí.

Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 3

Sơn Tùng là một trong số những ngôi sao hạng A của Vbiz có niềm đam mê cực lớn với du thuyền

Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 4

Anh chàng thậm chí còn ra cả bến du thuyền để quay MV Hãy Trao Cho Anh

Du thuyền thường được xếp loại theo phân khúc dựa trên chiều dài tổng thể và số lượng hành khách mà nó có thể chứa. Thông thường du thuyền được phân loại gồm: du thuyền tiêu chuẩn là du thuyền lớn hoặc du thuyền sang trọng, du thuyền thương mại và du thuyền tư nhân.

Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 5

Du thuyền tư nhân đang là xu hướng du lịch sang chảnh trên thế giới

Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 6

Loại du thuyền đang dẫn đầu xu hướng hiện tại là du thuyền tư nhân, đi trong ngày, tương tự như dạng du thuyền mà vừa qua Matt Liu và Hương Giang đã tổ chức bữa tiệc sang chảnh bên hội bạn thân.

Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 7

Hoà Minzy trong chuyến đi du thuyền với Hương Giang và Matt Liu

Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 8 Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 9

Gia đình Hoa Dâm Bụt 

Trải nghiệm du thuyền cũng được thiết kế nhiều gói khác nhau. Có những du thuyền gộp nhiều khách vãng lai lại với nhau cho đủ nhóm để đi cùng 1 tour rồi chia chi phí ra. Dĩ nhiên nếu chọn loại này thì bạn sẽ phải tuân thủ giờ giấc của đoàn. Bên cạnh đó, có một lựa chọn cao cấp hơn là thuê hẳn 1 chiếc du thuyền và đội ngũ để phục vụ riêng theo yêu cầu của chính bạn.

Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 10 Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 11

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến tiện nghi trên du thuyền. Tùy thuộc vào mục đích và sở thích của bạn, bạn có thể chọn du thuyền lớn hay bé, phục vụ trọn gói hoặc không, có bể bơi và khu để tổ chức tiệc riêng biệt,...

Lựa chọn thời điểm phù hợp

Thời điểm mà bạn chọn để du lịch trên du thuyền cũng là yếu tố vô cùng quan trọng cần cân nhắc. Bởi nó không chỉ quyết định xem những bức ảnh check-in của bạn đẹp đến đâu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến giá thuê du thuyền.

Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 12

Vũ Khắc Tiệp trong Vlog ăn chơi của mình cũng đi chiếc du thuyền siêu to

Mùa cao điểm bao gồm những ngày lễ tết, nghỉ hè thường sẽ là lúc du thuyền được cho thuê với mức giá cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những thời điểm mà thời tiết có sự thay đổi liên tục, giao mùa và nhất là những tháng mưa bão. Ai mà chẳng muốn có khoảng thời gian nghỉ dưỡng trên du thuyền mà không phải lo chạy mưa đúng không? Hãy cân nhắc thật kĩ bởi điều này ảnh hưởng đến quyền lợi và ví tiền của bạn đấy!

Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 13

Lịch trình của du thuyền

Đi đâu và đi bao lâu là điều chắc chắn bạn cần phải lựa chọn kĩ lưỡng cho trải nghiệm du lịch trên du thuyền "chanh sả" đầu tiên của mình. Du thuyền phục vụ các lịch trình dài ngắn khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Với du thuyền đi trong ngày điển hình như của Matt Liu và Hương Giang thì thường sẽ đi vòng quanh để du khách có thể ngắm nhìn phong cảnh xung quanh và tha hồ chụp choẹt.

Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 14 Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 15

Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 16

Thuý Ngân cùng hội bạn trên du thuyền

Cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi đầu tiên?

Bên cạnh quần áo, váy vóc phục vụ cho việc check-in thì những thứ bạn cần mang là giấy tờ tùy thân, thuốc chống say tàu xe nếu bạn bị say sóng. Ngoài ra, nếu lịch trình của du thuyến kéo dài và không bao gồm phục vụ các bữa ăn thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn đồ ăn mang đi. Bày biện cho sang chảnh một chút là vừa có thể ăn ngon lại có ảnh "sống ảo" cực xịn rồi!

Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 17
Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 18 Muốn hưởng ứng trào lưu check-in trên du thuyền hot nhất thời điểm hiện tại, bạn cần chuẩn bị những gì? - ảnh 19

Nguồn: Tổng hợp

Ẩm thực