Muốn sinh con da trắng, tóc đen môi đỏ, mẹ đừng quên bổ sung 4 loại thực phẩm này

Gia đình 25/01/2021 - 10:07

Những loại thực phẩm dưới đây giúp cho mẹ bầu sinh em bé khỏe mạnh, xinh đẹp ai cũng thích.

Bổ sung thực phẩm giàu DHA

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên bổ sung thêm thực phẩm chứa nhiều DHA là thành phần quan trọng của não bộ và võng mạc, chiếm khoảng 50% trong võng mạc mắt, chiếm tỷ lệ lớn nhất. Khi mẹ bổ sung DHA khi mang thai một cách hợp lý là rất quan trọng cho sự phát triển thị giác và trí tuệ của thai nhi.

Đồng thời, theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự khác biệt về thị lực giữa trẻ tiếp tục bổ sung đủ DHA và giúp cho em bé có đôi mặt đen lông mi cong vút.

Thực phẩm chứa nhiều canxi

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sinh ra từ phụ nữ mang thai thiếu canxi có nguy cơ bị cận thị khi còn nhỏ cao hơn so với trẻ không bị thiếu canxi.

Muốn sinh con da trắng, tóc đen môi đỏ, mẹ đừng quên bổ sung 4 loại thực phẩm này - ảnh 1

Hải sản giúp bé có tóc mượt xương khỏe mạnh

Khi đôi mặt ủa bé bị thiếu hàm lượng canxi, nhãn áp sẽ không thể duy trì được, giống như điện áp sẽ phóng ra khỏi bóng đèn và gây cận thị. Vì vậy, để thai nhi của mẹ bầu có thể sinh ra khỏe mạnh, em bé có tóc, móng tay chắc khỏe mẹ nên bổ sung thêm thực phẩm giàu canxi nhé. Những thực phẩm giàu canxi thường có nhiều trong trứng, hải sản, rau lá xanh.

Bổ sung đủ vitamin A

Trong thành phần dinh dưỡng của Vitamin A là nguyên liệu quan trọng để tổng hợp rhodopsin. Rhodopsin là một vật liệu cảm quang tồn tại trong võng mạc. Đồng thời, khi mẹ bầu bổ sung thêm thành phần vitamin A có vai trò rất quan trọng đối với thị lực, khiến cho em bé sinh ra có đối mặt long lanh, to tròn ai cũng thích.

Muốn sinh con da trắng, tóc đen môi đỏ, mẹ đừng quên bổ sung 4 loại thực phẩm này - ảnh 2

Trái cây giàu vitamin C giúp con bạn trắng đẹp khỏe mạnh

Thực phẩm giàu Vitamin C

Khi mang thai mẹ bầu cần bổ sung thêm thực phẩm giàu Vitamin C có thể bảo vệ võng mạc, ngăn chặn tia cực tím gây hại cho mắt, tăng khả năng phục hồi của mạch máu trong mắt, phục hồi tế bào.

Thêm vào đó, thành phân vitamin C trong cơ thể còn có thể làm giảm bớt tác hại của các kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadmium, asen đối với cơ thể. Đồng thời, vitamin C còn giúp thai nhi có đôi mắt đẹp, lông mi dài cong vút.

Gia đình