Muốn chơi “đạp vịt” phải mặc áo phao

Xã hội 12/08/2013 - 00:01

GiadinhNet – Nhằm siết hoạt động vận tải đường thuỷ, vận chuyển du lịch bến khách, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã về nội dung này. Theo đó, sắp tới, du khách không mặc áo phao cứu sinh sẽ không được lên phương tiện.

no image
Không có áo phao du khách sẽ không được đi “đạp vịt”.
 
Sở GTVT vừa có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng của địa phăng tăng cường công tác kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện thủy nội địa, tuân thủ các quy định của pháp luật về hoạt động vận chuyển hành khách ngang sông, dọc sông, trong lòng hồ, các khu vui chơi giải trí, các tuyến đường thủy nội địa.

Theo đó, đối với phương tiện vận chuyển du lịch tại các bến khách, phải đảm bảo đầy đủ trang thiết bị theo quy định, có đầy đủ định biên thuyền viên; thuyền viên và nhân viên phục vụ trên phương tiện được đào tạo, có bằng, chứng chỉ chuyên môn, giấy chứng nhận phù hợp theo quy định.

Cương quyết không cho phương tiện xuất bến khi trên phương tiện vẫn còn hành khách không mặc áo phao cứu sinh hoặc không sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân. Đình chỉ các phương tiện hoạt động không đảm bảo an toàn kỹ thuật; người điều khiển phương tiện không có đầy đủ bằng, chứng chỉ chuyên môn theo quy định; phương tiện chở quá số người được phép chở trên phương tiện; bến khách ngang sông không đủ điều kiện an toàn, hoạt động trái phép.

Minh Anh