Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa?

Giới trẻ 27/10/2018 - 17:58

Vừa thơm ngon vừa đậm đà lại hòa lẫn tinh tế giữa vị ngọt cái béo của nạc và mỡ, thịt nướng đã được người Sài Gòn tận dụng trong nhiều món ăn.

Trong hằng hà sa số các món ăn ở Sài Gòn thì có lẽ thịt nướng là hương vị "hợp lòng dân" nhất. Những miếng thịt nóng thơm vừa lấy xuống từ bếp than mang đến cái ngọt béo đậm đà, hấp dẫn. Đặc biệt chúng còn có thể kết hợp cùng với nhiều món ăn khác góp phần làm phong phú cho lựa chọn của thực khách và điển hình là 4 cái tên nổi bật này đây.

Bánh mì thịt nướng

Quen thuộc và dễ ăn nhất có lẽ bánh mì thịt nướng, hương vị đường phố xuất hiện khắp mọi ngóc ngách Sài Gòn. Chiếc bánh mì đơn giản, bình dân nhưng khi kết hợp cùng với viên thịt nướng nóng thơm thì độ hấp dẫn tăng lên gấp bội. Thịt ngọt dai, được ướp thấm vị hòa quyện cùng lớp bột bánh giòn rụm phía ngoài, càng ăn càng thấy "ghiền".

Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 1 Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 2
Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 3

Ổ bánh mì thịt nướng đủ đầy hương vị thì phải kèm thêm đồ chua, hành, ngò và nước sốt sánh sệt rưới đều lên trên. Những lúc chợt đói hay thèm ăn thì đừng ngần ngại ghé ngang những hàng bánh mì thịt nướng đang tỏa hương bên đường để "cứu cánh" nhé.

Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 4

Bún thịt nướng

Cũng "chai mặt" không kém trong nền ẩm thực Sài Gòn chính là những tô bún thịt nướng bình dân thơm ngon. Sự hài hòa của món ăn này đến từ việc kết hợp từng tầng nguyên liệu, nào rau sống, giá đỗ, bún, thịt nướng... tất cả tạo nên tổng thể hương vị vô cùng đặc sắc. Tiếp thêm độ béo thơm còn phải kể đến mỡ hành hay đậu phộng rang nhấn nhá ăn kèm.

Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 5 Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 6
Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 7 Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 8

Trộn đều từng sợi bún tươi dai để chúng quyện trong nước mỡ hành bóng bẩy. Thịt nóng cắn vào tan chảy làn mỡ nhưng cân bằng trong vị ngọt của thịt làm cổ họng sảng khoái đến lạ. Nhấn nhá thêm chả giòn giòn, bùi béo đủ đầy, tất cả đã tạo nên tô bún thịt nướng thơm ngon hấp dẫn hơn bao giờ hết.

 • Tham khảo thêm Đến Sài Gòn mà muốn ăn bún thịt nướng thì cứ ghé 6 hàng này
 • Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 9

  Xôi thịt nướng

  Xôi thịt nướng ở Sài Gòn có hai kiểu thưởng thức. Một là hộp xôi mặn cùng với nhiều thức ăn kèm khác như trứng, chả lụa, da gà... Còn không thì người ta chọn thịt xiên que kết hợp cùng nếp như kiểu ăn ở Thái. Dù mỗi món mang đến hương vị riêng nhưng tất cả đều "quyến rũ" thực khách bởi cái dẻo bùi, béo thơm rất lạ miệng.

  Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 10 Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 11

  @phuongdo

  Hạt nếp ráo nước, vừa dẻo vừa tơi kết hợp cùng với những miếng thịt béo mềm lan tỏa trong cổ họng làm người ta ngất ngây. Khi đi cùng xôi, thịt nướng phải vừa có nạc lẫn mỡ để món ăn đỡ khô và ngấy. Nếu xôi mặn còn được tiếp vị bằng nước sốt thịt, mỡ hành... thì cách thưởng thức kiểu Thái sẽ giữ trọn cái ngọt bùi nguyên bản của từng thành phần.

  Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 12

  Bánh giò

  Một chiếc bánh giò thập cẩm sẽ làm bạn "hào hứng" với rất nhiều món ăn kèm như xúc xích, nem chua rán, dưa leo... Trong đó phải kể đến sự có mặt của những viên thịt nướng cái dai thơm, béo béo đã góp hương thêm sắc cho món ăn.

  Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 13 Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 14

  @@befatnow, @couyenholuong

  Chiếc bánh giò bình thường đã "gây nghiện" nhờ lớp bột dẻo dai, mềm mịn kết hợp cùng với nhân đậm đà, nay nhấn nhá thêm thịt nướng thơm lừng như thế thì ai mà cưỡng lại được. Tuy nhiên phần bánh giò "xôi thịt" như thế sẽ hợp lí dành cho 2 - 3 người đấy nhé, bởi thế hãy rủ thêm cạ cứng để cùng "đánh chén" nhé!

  Muôn kiểu thưởng thức thịt nướng của người Sài Gòn, bạn đã thử hết chưa? - ảnh 15

  @leosnak