Mỹ, Australia tái khẳng định tuân thủ nghị quyết của LHQ về Triều Tiên

Thế giới 14/05/2021 - 16:38

Trong cuộc họp báo với người đồng cấp Australia tại Washington, Ngoại trưởng Antony Blinken tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Triều Tiên.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung, Ngoại trưởng Blinken khẳng định Mỹ và Australía đều hiểu rõ về trách nhiệm tuân thủ các nghị quyết của HĐBA LHQ liên quan vấn đề Triều Tiên.

Mỹ, Australia tái khẳng định tuân thủ nghị quyết của LHQ về Triều Tiên - ảnh 1

Ngoại trưởng Blinken. Ảnh: Reuters.

Mới đây, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã hoàn tất việc xem xét lại các chính sách với Triều Tiên. Sau đó Washington đã 2 lần liên lạc với Bình Nhưỡng để làm rõ về kết quả của tiến trình này. Tuy vậy Washington chưa chính thức nhận được phản hồi từ Bình Nhưỡng, dù ngày 11/5 truyền thông đưa tin, Triều Tiên đón nhận nồng nhiệt chính sách mới của Mỹ.

Trước đó ngày 30/4 Nhà Trắng thông báo, Mỹ không cố gắng đạt được một thỏa thuận theo kiểu "được ăn cả ngã về không", hay dựa vào cái gọi là "sự kiên nhẫn chiến lược"- từng được thực hiện trước đây. Thay vào đó Mỹ sẽ tìm kiếm một cách tiếp cận "có tính toán, thực tế" đối với vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên./.

Xuân Hùng/VOV1 biên dịch Theo Yonhap