Mỹ bác tin đạt thỏa thuận trao đổi tù nhân với Iran

Thế giới 03/05/2021 - 07:14

Ngày 2/5, Nhà Trắng đã phủ nhận thông tin từ Tehran rằng Mỹ đã nhất trí với Iran về việc thả 4 người Mỹ bị giam giữ tại quốc gia này.

Mỹ bác tin đạt thỏa thuận trao đổi tù nhân với Iran - ảnh 1

Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trả lời phỏng vấn trên chương trình "Face the Nation" của kênh CBS, Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain khẳng định thông tin này là "không đúng sự thật".

Bộ Ngoại giao Mỹ cùng ngày cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục nỗ lực để hỗ trợ công dân Mỹ bị bắt tại Iran có thể về nước đoàn tụ với gia đình.

Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi truyền hình nhà nước Iran dẫn nguồn một quan chức giấu tên cho biết Mỹ đã đồng ý "giải phóng" 7 tỷ USD trong tài khoản bị đóng băng của Iran và trả tự do cho 4 công dân Iran bị cáo không tuân thủ lệnh trừng phạt để đổi lấy việc thả 4 người Mỹ bị cáo buộc làm gián điệp.

Lần trao đổi tù nhân gần đây nhất giữa 2 bên diễn ra hồi cuối năm 2019 khi Iran phóng thích 1 sinh viên Mỹ, bị giam 3 năm với cáo buộc làm gián điệp, để đổi lấy sự tự do cho một nhà nghiên cứu người Iran bị cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Đặng Huyền (TTXVN)