Mỹ: Cảnh sát lao xe vào đám đông cản đường

Thế giới 25/01/2021 - 10:30

Giới chức Mỹ đang điều tra một nhân viên cảnh sát ​​sau khi người này lái một chiếc xe cảnh sát lao vào đám đông ở thành phố Tacoma, bang Washington, Tây Bắc nước này.

Video ghi lại hình ảnh của sự việc đang được chia sẻ trên mạng xã hội. Đoạn video ghi lại sự việc kịch tính ở Tacoma cho thấy, một đám đông vây quanh một chiếc xe cảnh sát. Chiếc xe đang nổ máy và lái xe cố gắng thoát khỏi đám đông này. Những người vây quanh được cho là đã tấn công xe cảnh sát và xe này đã rồ ga lao qua đám đông.

Không ai thiệt mạng trong vụ việc. Tuy nhiên, một người đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau khi bị xe cảnh sát tông và bị thương.

Mỹ: Cảnh sát lao xe vào đám đông cản đường - ảnh 1

Một người đã bị thương và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: AP)

Cảnh sát địa phương cho biết, xe ô tô 7 chỗ của cảnh sát này đã được điều động đến hiện trường sau khi nhận được tin báo rằng, có một nhóm hàng chục người nẹt pô, biểu diễn kỹ thuật lái xe ở ngã tư, khiến các xe khác không thể di chuyển. Xe cảnh sát đã bị đám đông bao vây và đập cửa kính.

Theo giải thích từ phía cảnh sát, do lo ngại cho sự an toàn của mình, viên cảnh sát đã cố gắng lùi xe lại nhưng không thể làm như vậy vì đám đông xung quanh. Trong khi cố gắng thoát khỏi vị trí không an toàn với nhiều người vây quanh, cảnh sát này đã lái xe về phía trước, lao xe vào đám đông và đâm trúng người dân.

Mỹ: Cảnh sát lao xe vào đám đông cản đường - ảnh 2

Cảnh sát địa phương đang điều tra vụ việc. (Ảnh: AP)

Đại diện cảnh sát Tacoma cho biết, rất có thể chiếc xe đã đâm vào vài người và khiến một người ngã xuống gầm xe. Ít nhất một người đã bị bắt giữ. Cảnh sát địa phương đang điều tra vụ việc.

Cảnh sát Mỹ đang bị dư luận nước này phản ứng tiêu cực vì các biện pháp mạnh tay của họ. Tình hình lên tới đình điểm khi vào tháng 5/2020, một số nhân viên cảnh sát ở Minneapolis đã chặn chân lên cổ George Floyd, một công dân da màu, khiến người này tử vong sau đó.