Mỹ huy động Vệ binh quốc gia ngăn người biểu tình phá di tích

Thế giới 25/06/2020 - 13:53

Khoảng 400 binh sĩ của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã được huy động tại thủ đô Washington D.C để sẵn sàng hỗ trợ cảnh sát trong nhiệm vụ bảo vệ các di tích liên bang khỏi bị người biểu tình phá hủy, theo Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Chris Mitchell.

Mỹ huy động Vệ binh quốc gia ngăn người biểu tình phá di tích - ảnh 1
Ảnh minh họa Sputnik. 

“Theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Nội vụ ngày 23/6 cùng với sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, khoảng 400 binh sĩ của Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được điều động để hỗ trợ Cảnh sát Công viên Quốc gia trong một vụ quấy rối dân sự và an ninh tại khu vực D.C”, ông Michell cho biết.

Phát ngôn viên này nói thêm rằng các binh sĩ Vệ binh Quốc gia sẽ hỗ trợ Cảnh sát Công viên Mỹ tại các di tích quan trọng để ngăn chặn bất kỳ hành động phá hoại nào của người biểu tình.

Trước đó cùng ngày 24/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ ban hành một mệnh lệnh hành pháp về bảo vệ các di tích và tượng đài ở Mỹ trước hành động quá khích và phá hoại.

Bình luận của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh tình trạng bất ổn dân sự và bạo loạn trong những tuần vừa qua, trong đó những người biểu tình đã phá hoại và thậm chí là phá hủy các di tích của các nhân vật lịch sử Mỹ.

Duy Tiến