Mỹ lại hứng ngày chết chóc nhất vì Covid-19

Thế giới 24/04/2020 - 10:29

Mỹ ghi nhận thêm hơn 3.100 người tử vong liên quan đến đại dịch Covid-19 chỉ trong 24 giờ qua, sau một số ngày chứng kiến xu hướng giảm.

Hãng tin RT đưa tin, thực tế trên diễn ra khi cường quốc số 1 thế giới đang dần mở cửa trở lại.

Mỹ lại hứng ngày chết chóc nhất vì Covid-19 - ảnh 1
Ảnh: Reuters

RT dẫn số liệu của Đại học John Hopkins ngày 23/4 cho biết khoảng 3.176 người đã thiệt mạng sau khi nhiễm virus corona chủng mới ở Mỹ trong một ngày đơn lẻ. Con số này thấp hơn mức tử vong kỷ lục tính theo ngày - 4.591 người hôm 16/4, nhưng cao hơn nhiều so với ngày trước đó khi chỉ 1.738 ca được ghi nhận.

Chưa rõ vì sao số nạn nhân Covid-19 xấu số ở Mỹ lại cao vọt như vậy.

 

Hiện các bang của Mỹ đang dần tái mở cửa để giảm bớt khó khăn kinh tế. Georgia dẫn đầu với một kế hoạch đầy tham vọng của Thống đốc Brian Kemp, dọn đường cho các tiệm cắt tóc, spa và phòng tập thể dục... hoạt động trở lại trong tuần này. Một số bang khác gồm Oklahoma, Montana, Florida và Minnesota đã nới lỏng các yêu cầu phong tỏa, cho phép một số doanh nghiệp mở cửa đón khách hàng.

Các quy định kiểm soát dịch bệnh được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 đã khiến nền kinh tế Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề, với số người thất nghiệp hiện đã lên đến 26 triệu.

Không hỗ trợ iframe


Thanh Hảo