“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản

Giải trí 16/04/2021 - 17:11

Đời tư của Chương Tiểu Huệ từng rất ồn ào, khiến hai vị đại gia phá sản và còn bị công chúng gọi là hồng nhan họa thủy.

Chương Tiểu Huệ sinh năm 1963, từng là một diễn viên phim cấp 3 Hong Kong, tuy nhiên sự nghiệp của cô lại không gây chú ý bằng đời tư ồn ào cùng những phát ngôn đầy tranh cãi.

Xinh đẹp và xuất thân hào môn, Chương Tiểu Huệ có được tất cả những gì mà mọi người mong muốn nhưng cô lại khiến hai vị đại gia giàu có phá sản vì thói tiêu xài hoang phí của mình. Hiện tại Chương Tiểu Huệ đã 58 tuổi, tuy nhiên cuộc sống của cô lại khiến mọi người khá bất ngờ.

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 1

Khiến hai đại gia phá sản và nợ nần chồng chất

Năm 1987, Chung Trấn Đào khi ấy là thành viên của nhóm nhạc The Wynners đã có buổi lưu diễn ở Canada và tình cờ gặp được Chương Tiểu Huệ. Vẻ đẹp vừa ngọt ngào vừa quyến rũ của Chương Tiểu Huệ đã khiến Chung Trấn Đào bị mê hoặc và quyết tâm theo đuổi mỹ nhân, tuy nhiên lúc này cô đã có người yêu nên hai người không thể ở bên nhau. Nhưng sau đó, bạn trai Chương Tiểu Huệ yêu cầu chia tay khiến cô rất buồn và định mệnh đã khiến cô gặp lại Chung Trấn Đào trong một lần đi mua sắm .

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 2

Chương Tiểu Huệ – Chung Trấn Đào .

Chương Tiểu Huệ nhanh chóng nảy sinh tình cảm với Chung Trấn Đào và chỉ sau 21 ngày bên nhau thì cô đã quyết định cùng người yêu tiến đến hôn nhân. Bố của Chương Tiểu Huệ không đồng ý chuyện này nhưng khi thấy con gái và Chung Trấn Đào cùng quỳ xuống cầu xin thì ông đã mủi lòng.

Chương Tiểu Huệ vốn sinh ra trong một gia đình giàu có, tiêu tiền như nước và tủ đồ luôn chất đầy những món hàng hiệu đắt giá nên chính bố cô từng khuyên Chung Trấn Đào rằng: “Con bé, cậu không nuôi được đâu”. Đáng tiếc là Chung Trấn Đào không nghe lời ông, vẫn kiên quyết muốn lấy Chương Tiểu Huệ về làm vợ.

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 3

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 4

Dù bị ngăn cản nhưng Chương Tiểu Huệ và Chung Trấn Đào vẫn quyết ở bên nhau.

Năm 1988, Chung Trấn Đào tổ chức một đám cưới xa hoa và hoành tráng chấn động cả Hong Kong, chi phí lên đến hơn 3 triệu HKD (khoảng 10 tỷ đồng) và đây là một con số rất lớn thời điểm đó. Thậm chí, bộ váy cưới của Chương Tiểu Huệ cũng có giá là 130.000 HKD (khoảng 400 triệu đồng), đủ thấy Chung Trấn Đào cưng chiều vợ đến mức nào.

Kết hôn xong, Chương Tiểu Huệ bắt đầu cuộc sống như bà hoàng khi tiêu xài rất hoang phí, cô còn nói một câu từng gây ra tranh cãi lớn, đó là: “Cơm có thể không ăn nhưng quần áo thì không thể không mua”.

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 5

Đầu những năm 90, sự nghiệp của Chung Trấn Đào bắt đầu sa sút và mức thu nhập của anh cũng giảm nhanh chóng so với thời đỉnh cao. Những suy nghĩ và quan điểm khác nhau đã khiến mối quan hệ giữa Chung Trấn Đào và Chương Tiểu Huệ ngày một xấu đi.

Đến năm 1996, Chung Trấn Đào nghe lời vợ và vay tiền mua 5 căn biệt thự nhưng vì khủng hoảng tài chính đã khiến anh mất đi tất cả, phá sản và còn phải gánh khoản nợ 250 triệu HKD (khoảng 750 tỷ đồng). Từ một nam ca sĩ giàu có nhất nhì showbiz giờ Chung Trấn Đào đã không còn gì nữa, cuối cùng anh và Chương Tiểu Huệ ly hôn, đồng thời nhận quyền nuôi dưỡng con chung của hai người.

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 6

Sau khi “đường ai nấy đi” với Chung Trấn Đào thì Chương Tiểu Huệ đã qua lại với tỷ phú Trần Diệu Mân . Theo giới truyền thông đưa tin thì Chương Tiểu Huệ đã ngoại tình với Trần Diệu Mân khi cô chưa ly hôn Chung Trấn Đào và vị tỷ phú này cũng là người đã có gia đình. Vì Chương Tiểu Huệ, Trần Diệu Mân vung tay tiêu những khoản tiền lớn và còn ly hôn với người vợ đang mắc bệnh ung thư khiến các con ông sau này đều quyết định từ mặt cha.

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 7

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 8

Chương Tiểu Huệ khiến Chung Trấn Đào phá sản và Trần Diệu Mân cũng lâm phải tình cảnh tương tự.

Tuy nhiên, thời gian tốt đẹp không kéo dài được bao lâu thì việc làm ăn của Trần Diệu Mân cũng gặp phải khó khăn và đến năm 2002, vị tỷ phú này tuyên bố phá sản. Người tình trắng tay, Chương Tiểu Huệ cũng bỏ rơi ông và hành động này đã khiến công chúng chỉ trích nặng nề người đẹp sinh năm 1963.

Cái kết bất ngờ ở tuổi 58

Thất bại trong chuyện tình cảm dường như đã khiến Chương Tiểu Huệ giác ngộ được nhiều điều, cho rằng phụ nữ thì phải độc lập về tài chính mới có thể sống tốt. Không còn quá quan trọng chuyện yêu đương và kết hôn nữa, Chương Tiểu Huệ bắt đầu cuộc sống kiếm tiền tự nuôi chính bản thân mình.

Sau khi bước chân vào làng giải trí và không đạt được thành công như mong muốn, Chương Tiểu Huệ chuyển sang hoạt động bên lĩnh vực thời trang và viết báo. Vì những khoản nợ tồn đọng trong những lần đầu tư trước đây khiến Chương Tiểu Huệ phải làm việc rất vất vả, đó là điều mà cô chưa từng trải qua khi còn ở bên Chung Trấn Đào và Trần Diệu Mân.

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 9

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 10

Thay vì tìm kiếm các đại gia tiếp theo, Chương Tiểu Huệ đã tự kiếm tiền nuôi chính mình.

Trả hết nợ, Chương Tiểu Huệ bắt đầu mở cửa hàng thời trang và thu về khoản tiền 27 triệu Nhân dân tệ (khoảng 96 tỷ đồng) ngay trong năm đầu tiên. Việc làm ăn ngày càng phát đạt, Chương Tiểu Huệ nắm giữ trong tay khối tài sản hàng trăm triệu Nhân dân tệ và tự mang đến cho mình cuộc sống giàu sang mà không cần nương nhờ vào bất cứ người đàn ông nào. Tuy hiện tại Chương Tiểu Huệ sống một mình và ít khi gặp các con nhưng không thể phủ nhận rằng cuộc sống xa hoa mà cô tự mang lại cho bản thân khiến rất nhiều người thán phục.

Lý do khiến nhiều nghệ sĩ Hong Kong lâm cảnh phá sản, nợ nần

Đầu tư sai lầm, chi tiêu hoang phí và áp lực chăm lo tài chính cho người thân khiến nhiều ngôi sao lâm cảnh khó khăn.

Ngày 12/4, HK01 đưa tin Hàn Quân Đình, Hoa hậu châu Á (ATV) năm 1997, đã đệ đơn xin phá sản lên tòa án khi không còn khả năng chi trả nợ nần.

Trước Hàn Quân Đình, không thiếu những nghệ sĩ trong ngành giải trí Hong Kong vì nhiều lý do khác nhau mà lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, phải tuyên bố phá sản dù từng sở hữu gia tài triệu USD.

Tiêu hoang vô độ

Ởthời kỳ hoàng kim, showbiz Hong Kong được xem là ngành giải trí có mức cát-xê thuộc top đầu. Theo On , nghệ sĩ hạng B có chút tiếng tăm lúc này cũng đã nhận được khoản thù lao hơn 15.000 USD. Con số này với ngôi sao hạng A sẽ gấp từ 3-5 lần.

Vì vậy, nhiều minh tinh, tài tử chỉ sau vài tác phẩm đã tích lũy được khoản tiền không nhỏ, thậm chí trở thành đại gia của showbiz. Tuy nhiên, không ít người cũng vì thế mà nhanh chóng sa lầy khi đột nhiên nắm trong tay một số tiền lớn.

Họ dùng toàn bộ khoản tiền kiếm được thỏa mãn nhu cầu cá nhân như mua siêu xe, phục sức đắt tiền, những dinh thự xa hoa hay đốt tiền trên các chiếu bạc. Thậm chí, họ sẵn sàng dùng số tiền của mình để "phục vụ" cho sở thích của bạn bè hay người thân. Thật không may, chính điều này đã đẩy nhiều nghệ sĩ vào cảnh khốn cùng.

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 11

Chung Trấn Đào rơi vào cảnh trắng tay mà nguyên nhân một phần cũng vì thói tiêu xài hoang phí của Chương Tiểu Huệ. Ảnh: HK01.

Sinh năm 1953, Chung Trấn Đào là ca sĩ - diễn viên nổi tiếng của Hong Kong. Ông quen mặt với người hâm mộ qua nhiều bộ phim như Thần điêu đại hiệp 2006, Đông thành tây tựu, Hiệp cốt nhân tâm, Đêm Thượng Hải, Tân tinh võ môn, Kim ngọc mãn đường...

Sự nghiệp thành công, Chung Trấn Đào từng sở hữu khối tài sản 20 triệu USD, là một trong những ca sĩ giàu có nhất Hong Kong. Tuy nhiên, gia sản của ông từ từ đội nón ra đi sau khi cưới nữ diễn viên kém tiếng Chương Tiểu Huệ.

Tài tử Thần điêu đại hiệp đối với bà xã vô cùng hào sảng, để cô mặc sức tiêu tiền. Chương Tiểu Huệ một tháng có thể chi ra đến hơn 50.000 USD chỉ để mua các loại mặt hàng xa xỉ từ quần áo cho đến trang sức. Vì thói xa hoa của vợ, Chung Trấn Đào dù làm việc cật lực cũng không đủ trang trải.

Thêm vào đó là sự sụp đổ của bất động sản Hong Kong khiến nam ca sĩ phải tuyên bố phá sản vào năm 2002 với số nợ 32 triệu USD. Sau đó, Chung Trấn Đào bẽ bàng phát hiện Chương Tiểu Huệ ngoại tình với đại gia khác. Mãi đến 4 năm sau, ông mới trả hết nợ nần.

Trong khi đó, một số ngôi sao "nướng" hàng triệu USD chỉ vì cờ bạc. Trường hợp tiêu biểu là Ngô Khải Hoa.

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 12

Ngô Khải Hoa vỡ nợ vì thói cờ bạc. Ảnh: Sina.

Thành công vang dội của Ỷ Thiên Đồ Long ký bản TVB đưa tên tuổi Ngô Khải Hoa vang danh khắp châu Á, trở thành Trương Vô Kỵ kinh điển trên màn ảnh.

Thế nhưng, Ngô Khải Hoa chóng khánh kiệt khi tiêu tiền nhiều hơn thu nhập kiếm được. Theo Sina , nam diễn viên là con nghiện cờ bạc. Anh từng ngốn cả gia sản vào sòng bài, nợ nần chồng chất. Những năm gần đây, do sự nghiệp tuột dốc, Ngô Khải Hoa phải chi tiêu tằn tiện để có đủ tiền chu cấp cho con gái.

Ngọc nữ Lam Khiết Anh lúc sinh thời cũng vì thói nghiện cờ bạc mà lâm vào cảnh phá sản, phải sống nhờ vào trợ cấp xã hội. Năm 2007, truyền thông từng chụp được hình ảnh Lam Khiết Anh đến Ma Cao đánh bạc.

Chỉ hơn 2 tiếng đồng hồ, người đẹp một thuở đốt 13.000 USD. Sau khi thua, Lam Khiết Anh chạy ra chốt ATM gần đó để rút toàn bộ số tiền của mình và lại chơi tiếp.

Đầu tư sai lầm

Theo HK01 , một yếu tố khác góp phần khiến nhiều ngôi sao dù không ăn chơi sa đọa nhưng vẫn đi đến phá sản là khả năng đầu tư tệ hại.

Trong showbiz Hoa ngữ, hầu hết nghệ sĩ khi kiếm được của dư của để đều ý thức việc phải đầu tư nghề tay trái để duy trì thu nhập sau khi qua thời huy hoàng hoặc giải nghệ. Tuy nhiên, việc thiếu kiến thức chuyên môn và khả năng nhạy bén thị trường khiến họ dễ làm ăn thua lỗ và cạn túi tiền một cách chóng vánh.

Trần Bách Tường là trường hợp điển hình trong việc đầu tư sai lầm. Theo HK01 , ông là người nổi tiếng lập kỷ lục, có số lần tuyên bố phá sản nhiều nhất trong showbiz Hoa ngữ.

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 13

Ngôi sao Hong Kong 4 lần phá sản vì làm ăn thất bại. Ảnh: Weibo.

Tài tử Đường Bá Hổ điểm Thu Hương từng trải qua 4 lần phá sản, trong đó có đến 3 lần làm ăn thất bại. Năm 2015, vợ chồng ông thậm chí còn bị chủ nợ giăng băng rôn đòi trả lại số tiền hơn 3,2 triệu USD ngay trước trụ sở đài TVB.

Những năm 1980-1990, Trịnh Tắc Sĩ là nghệ sĩ hài được trả cát-xê cao nhất xứ Cảng thơm. Ông sở hữu khối gia sản đồ sộ với hàng loạt bất động sản, siêu xe đắt đỏ.

Năm 1993, Trịnh cùng một vài người bạn góp vốn mở công ty điện ảnh với tham vọng sẽ cho ra đời những tác phẩm kinh điển và ăn khách. Công ty điện ảnh thua lỗ, nợ nần chồng chất chỉ sau thời gian ngắn làm ăn. Không chỉ khối tài sản tích cóp cả đời phút chốc vụt mất, bản thân nam diễn viên còn gánh thêm khoản nợ lên đến 2,5 triệu USD.

Từ ngôi sao danh tiếng hàng đầu, Trịnh rơi đáy của vực thẳm. Thậm chí, ông còn chấp nhận đóng phim cấp 3 để nhanh chóng có tiền trả nợ. Mất hơn 10 năm, đến nay nam diễn viên đã trả hết nợ nần và ổn định cuộc sống bên vợ và 2 con.

Trong khi đó, Bát Lưỡng Kim lại bị cơn bão khủng hoảng tài chính năm 1997 quét sạch gia sản. Không chỉ phút chốc trắng tay, người vợ đầu ấp tay gối của ông cũng bỏ nhà ra đi, bỏ lại đứa con thơ cho nam diễn viên nuôi dưỡng.

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 14

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 15

Trịnh Tắc Sĩ (trái) và Bát Lưỡng Kim trắng tay vì đầu tư thua lỗ. Ảnh: Sohu.

Trước khi dấn thân vào con đường nghệ thuật, nam nghệ sĩ là ông chủ của một công ty quy mô nhỏ. Ý chí tiến thủ cộng với tiền cát-xê kiếm được không ít, ở giai đoạn hoàng kim, Bát Lưỡng Kim sở hữu khối tài sản lên đến hàng chục triệu HKD, biệt thự 9 tầng cùng nhiều ôtô hạng sang.

Cuộc sống túng quẫn khiến nam nghệ sĩ không ít lần nghĩ đến chuyện tự tử, nhưng từ bỏ vì sợ con nhỏ mồ côi. Về sau, ông đành vứt bỏ sỉ diện, chuyển sang đóng phim cấp 3 để kiếm tiền nuôi con trai.

Gánh nặng gia đình

Trả lời phỏng vấn On , Hàn Quân Đình cho biết cô đối mặt với số nợ chồng chất sau khi dốc tiền của để chạy chữa cho mẹ ruột bị mắc bệnh tuyến giáp và ung thư phổi giai đoạn cuối. Ngày mẹ cô qua đời, chi phí chữa trị đã lên đến 51.000 USD, vượt quá khả năng chịu trách nhiệm của Hoa hậu ATV 1997.

Những năm sau đó, nữ diễn viên chăm chỉ làm việc, sống tằn tiện để trả dần món nợ với 350 USD/tháng. Đến nay, số tiền còn lại là hơn 25.000 USD. Gần đây, do tình hình bệnh dịch, công việc kinh doanh không thuận lợi, Hàn Quân Đình không có thu nhập.

Trên HK01 , cô thừa nhận đã lâm vào cảnh đường cùng. Hai năm qua, người đẹp phải sống nhờ nhà của nam diễn viên Thái Quốc Uy, nhịn ăn sáng và không dám mua quần áo mới.

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 16

Hàn Quân Đình rơi nước mắt khi nói về hoàn cảnh khốn khó hiện tại với phóng viên On. Ảnh: On.

Cựu Hoa hậu châu Á tiết lộ nhiều bạn bè trong giới khi thấy hoàn cảnh của cô đã đề nghị giúp đỡ, song người đẹp từ chối. "Tôi cảm kích và vững tin vào cuộc sống trước tấm lòng của mọi người. Tuy nhiên, tôi không muốn họ bị quấy rối bởi các công ty tài chính", nữ nghệ sĩ nói.

Sau buổi phỏng vấn, theo chân Hàn Quân Đình, phóng viên nhìn thấy cô đi chợ mua thực phẩm về nấu ăn. Thế nhưng, sau một hồi xem xét giá cả, cuối cùng Hàn Quân Đình lặng lẽ ra về tay không. Tình cảnh kiệt quệ, không lo nổi cơm ăn 3 bữa của bóng hồng nức tiếng Hong Kong một thời khiến khán giả chua xót.

Bị người thân cướp gia sản

Lưu Gia Huy sinh năm 1955, từng là ngôi sao võ thuật nức tiếng Hong Kong. Trong suốt sự nghiệp nghệ thuật của mình, nam diễn viên được khán giả nhớ đến qua vai diễn Kim Luân pháp vương trong Thần điêu đại hiệp 1995 , Ngưu Ma Vương trong Tây du ký , Thành Côn trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2000, Tà Kiếm Tiên trong Tiên kiếm kỳ hiệp 3.

Cuộc đời ông bỗng hóa bi kịch sau cơn bạo bệnh vào năm 2011. Biến cố này cũng bắt đầu những chuỗi ngày khiến ông đau khổ cả thể xác lẫn tinh thần.

“Mỹ nhân phim cấp 3″ Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành “đệ nhất hồng nhan họa thủy” khi khiến hai đại gia phá sản - ảnh 17

Nhiều năm qua, Lưu Gia Huy sống dựa vào sự hỗ trợ tai chính của bạn bè thân thiết. Ảnh: Sina.

Sau khi ông đổ bệnh, người vợ thứ hai là Mã Phi Phụng cùng hai người con lập mưu cướp gia sản, đẩy Lưu Gia Huy vào viện dưỡng lão. Người con trai lớn cấu kết với trợ lý cũ bí mật lừa hơn 230.000 USD thù lao đóng phim của ông.

Vụ việc khiến tài tử rơi vào cảnh túng quẫn, không có tiền thanh toán viện phí. Lưu Gia Huy phải bán căn nhà duy nhất đang ở để chữa bệnh. Kể từ đó đến nay, ông sống dựa vào sự chăm sóc của các nhân viên viện dưỡng lão và bạn bè thân thiết.

Ôn Bích Hà khoe đường cong tuổi 54 Diễn viên Hong Kong Ôn Bích Hà tự tin diện bikini, để lộ thân hình gợi cảm bất chấp tuổi tác. Đăng loạt ảnh mặc áo tắm, vui đùa cùng sóng nước trong một khu nghỉ dưỡng ở Đại lục, Ôn Bích Hà khiến khán giả trầm trồ...

Chia sẻ
Giải trí