Mỹ nhân Phong Vân bị bạn diễn tát thủng màng nhĩ, suýt từ bỏ sự nghiệp giờ ra sao?

Giải trí 05/03/2021 - 06:47

Cái tát từ bạn diễn khiến nữ diễn viên suy giảm thính lực, thường xuyên bị ù tai, chóng mặt, buồn nôn, thậm chí từ đó về sau không thể vận động mạnh được nữa.

Gần đây, trên Weibo cá nhân, nữ diễn viên Giang Tổ Bình thường xuyên đăng tải hình ảnh đang tham gia các dự án phim mới sau một thời gian dài vắng bóng. Đây được coi là cột mốc đánh dấu sự quay trở lại của Giang Tổ Bình sau gần 4 năm nghỉ ngơi chữa bệnh, ổn định tinh thần vì cú sốc trên trường quay.

Mỹ nhân Phong Vân bị bạn diễn tát thủng màng nhĩ, suýt từ bỏ sự nghiệp giờ ra sao? - ảnh 1 Tạo hình của Giang Tổ Bình trong dự án phim mới

Giang Tổ Bình là một trong những gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ thập niên 1990. Người đẹp nổi tiếng là một ngôi sao tài sắc vẹn toàn, gương mặt có nhiều nét hao hao giống “mỹ nhân vạn người mê” Lâm Thanh Hà.

Mỹ nhân Phong Vân bị bạn diễn tát thủng màng nhĩ, suýt từ bỏ sự nghiệp giờ ra sao? - ảnh 2 Giang Tổ Bình được nhận xét là có nhiều nét giống Lâm Thanh Hà

Nữ diễn viên từng để lại ấn tượng với vai diễn a hoàn Ngâm Tâm trong Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài (2000), Vân Nhi trong Công Chúa Hoài Ngọc (2000), U Nhược trong Phong Vân hùng bá thiên hạ (2002),….

Mỹ nhân Phong Vân bị bạn diễn tát thủng màng nhĩ, suýt từ bỏ sự nghiệp giờ ra sao? - ảnh 3 Vai diễn Ngâm Tâm trong phim "Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài"

Đặc biệt, nhân vật U Nhược của Giang Tổ Bình được bình chọn là “đệ nhất mỹ nhân Phong Vân”, được chú ý nhiều hơn cả “đệ nhất mỹ nhân cổ trang” Tưởng Cần Cần.

Mỹ nhân Phong Vân bị bạn diễn tát thủng màng nhĩ, suýt từ bỏ sự nghiệp giờ ra sao? - ảnh 4 Giang Tổ Bình được mệnh danh là "đệ nhất mỹ nhân Phong Vân"

Năm 2015, Giang Tổ Bình tham gia dự án phim Yêu em không điều kiện, vai diễn của cô là ca sĩ chính của một nhóm nhạc, vì tình yêu mà cãi lời cha mẹ, bỏ nhà ra đi. Trong một cảnh quay, nhân vật của Giang Tổ Bình bị cha ruột tát, vì muốn cảnh phim có tính chân thực, nên nữ diễn viên đã đồng ý cho bạn diễn tát thật và không cần dùng diễn viên đóng thế.

Mỹ nhân Phong Vân bị bạn diễn tát thủng màng nhĩ, suýt từ bỏ sự nghiệp giờ ra sao? - ảnh 5 Nữ diễn viên đồng ý cho bạn diễn tát thật trong một cảnh quay năm 2015

Tuy nhiên, nam diễn viên đảm nhận người vai người cha này đã không khống chế được lực tay của mình, ra tay quá mạnh, khiến Giang Tổ Bình bị thương nặng. Nữ diễn viên bị thủng màng nhĩ, suy giảm thính lực, thường xuyên bị ù tai, chóng mặt, buồn nôn, thậm chí từ đó về sau Giang Tổ Bình không thể vận động mạnh được nữa.

Mỹ nhân Phong Vân bị bạn diễn tát thủng màng nhĩ, suýt từ bỏ sự nghiệp giờ ra sao? - ảnh 6 Sau sự cố trên phim trường, sức khỏe của Giang Tổ Bình suy yếu

Nhận thấy tình trạng sức khỏe của mình ngày càng suy yếu, Giang Tổ Bình phải tạm nghỉ một thời gian để dưỡng bệnh, sau bộ phim năm 2017 thì ngừng hẳn và gần như “ở ẩn”.

Sau sự cố, người bạn diễn của Giang Tổ Bình cũng không hề lên tiếng xin lỗi hay nhận trách nhiệm, khiến người hâm mộ của nữ diễn viên rất bức xúc. Tuy nhiên, Giang Tổ Bình luôn im lặng và lảng tránh mỗi lần được hỏi tới vấn đề này.

Mỹ nhân Phong Vân bị bạn diễn tát thủng màng nhĩ, suýt từ bỏ sự nghiệp giờ ra sao? - ảnh 7 Giang Tổ Bình phải ở ẩn một thời gian khá dài để dưỡng bệnh

Về đời tư, Giang Tổ Bình từng có scandal tình ái với không ít nam diễn viên như Lý Lý Nhân, Lam Chính Long, Mã Chí Tường, Ngô Hạo Thăng, Châu Hiếu An,…., thậm chí từng có tin đồn nữ diễn viên có người yêu đồng giới, nợ tiền tình cũ.

Mỹ nhân Phong Vân bị bạn diễn tát thủng màng nhĩ, suýt từ bỏ sự nghiệp giờ ra sao? - ảnh 8 Giang Tổ Bình từng có không ít người tình tin đồn, trong đó có cả người yêu đồng giới

Hiện nay, Giang Tổ Bình đã ngoài 40 tuổi nhưng vẫn độc thân, nhan sắc và vóc dáng vẫn trẻ trung như một thiếu nữ.

Mỹ nhân Phong Vân bị bạn diễn tát thủng màng nhĩ, suýt từ bỏ sự nghiệp giờ ra sao? - ảnh 9 Sắc vóc Giang Tổ Bình ở tuổi 42

Nữ diễn viên đã quay lại đóng phim nhưng chỉ đảm nhận các vai phụ nhỏ, ít đất diễn và hạn chế làm việc với cường độ cao để bảo đảm sức khỏe.