Mỹ nhân tennis công khai chỉ trích Federer vì chuyện cần khán giả hay không

Thể thao 05/06/2020 - 10:56

(Tin thể thao - tin tennis) Vài ngày sau khi công khai chỉ trích Federer, Karolina Pliskova quyết định tham dự một giải tennis và nhận cái kết "đắng".

Karolina Pliskova "gây sốt' nhờ vẻ đẹp khỏe khoắn trên sân tennis:

3 tháng kể từ khi làng tennis "tê liệt" vì Covid-19, nhiều tranh cãi nổ ra về việc các giải đấu có nên trở lại hay không. Một luồng ý kiến cho rằng các giải đấu có thể học tập môn bóng đá, trở lại thi đấu nhưng không cho khán giả vào sân.

Mỹ nhân tennis công khai chỉ trích Federer vì chuyện cần khán giả hay không - ảnh 1 Vài ngày sau khi công khai "phản pháo" Federer, Pliskova quyết định trở lại thi đấu

Ý tưởng này vấp phải sự phản đối dữ dội từ Roger Federer. Theo huyền thoại người Thụy Sĩ, anh không hứng thú với việc thi đấu ở những địa điểm không có khán giả và tuyên bố "tennis không nên trở lại cho đến khi người hâm mộ được vào sân cổ vũ".

"Chỉ khi tập luyện, chúng tôi mới chơi tennis mà không có khán giả. Việc thi đấu trên khán đài trống không thành vấn đề nhưng tôi vẫn hy vọng khi các giải diễn ra bình thường, số lượng người hâm mộ được phép vào sân đủ để lấp đầy tối thiểu 1/3 số ghế ngồi trên sân. Với tôi, phải thi đấu các giải lớn trên sân không khán giả thật khó khăn", trích lời Federer trong một chương trình giao lưu trực tuyến.

Tuy nhiên không phải ai cũng đồng tình với Federer, trong đó có Karolina Pliskova. Trên trang Tennis 365, mỹ nhân xếp hạng 3 WTA không chỉ công khai "đá xoáy" đàn anh mà còn tiết lộ thực trạng đáng buồn của các tay vợt nữ khi thường xuyên thi đấu trên sân vắng khán giả:

"Chẳng thà thi đấu ở sân không khán giả còn hơn là không được thi đấu. Có lẽ Federer chưa từng trải nghiệm cảm giác ấy, nhưng tôi và các tay vợt nữ đã quá quen thi đấu mà chẳng có ai cổ vũ. Dù biết quan điểm này trái ngược với Federer, tôi vẫn chọn phương án thi đấu bất chấp có khán giả hay không".

Nói là làm, vài ngày sau, Pliskova quyết định tham dự LiveScore Cup - giải đấu biểu diễn ở Prague (CH Séc) có sự tham dự của 6 tay vợt nữ (và cũng hạn chế số lượng khán giả vào sân). Tuy nhiên khi cô nàng đang đánh trận thứ 2 với Tereza Martincova, trời bắt đầu đổ mưa và khiến trận đấu buộc phải hoãn đến hôm sau. Rốt cuộc, nguyện vọng được trở lại thi đấu của Pliskova vẫn chưa thể hoàn thành trọn vẹn.

Karolina Pliskova, 28 tuổi, từng vươn lên hạng 1 WTA vào tháng 7/2017. Tuy nhiên, mỹ nhân người CH Séc không có duyên với Grand Slam khi thành tích tốt nhất chỉ là ngôi á quân US Open 2016. Bên cạnh sự nghiệp banh nỉ thăng hoa, Pliskova thường xuyên nhận lời mời chụp ảnh quảng cáo nhờ khuôn mặt xinh đẹp cùng chiều cao "chuẩn siêu mẫu" 1m86.

Vẻ đẹp của Karolina Pliskova - tay vợt nữ cựu số 1 thế giới: Mỹ nhân tennis công khai chỉ trích Federer vì chuyện cần khán giả hay không - ảnh 2 Mỹ nhân tennis công khai chỉ trích Federer vì chuyện cần khán giả hay không - ảnh 3 Mỹ nhân tennis công khai chỉ trích Federer vì chuyện cần khán giả hay không - ảnh 4 Mỹ nhân tennis công khai chỉ trích Federer vì chuyện cần khán giả hay không - ảnh 5 Mỹ nhân tennis công khai chỉ trích Federer vì chuyện cần khán giả hay không - ảnh 6 Mỹ nhân tennis công khai chỉ trích Federer vì chuyện cần khán giả hay không - ảnh 7 Karolina Pliskova có một người chị em sinh đôi là Kristyna Plískova - từng vươn tới hạng 35 WTA Mỹ nhân tennis công khai chỉ trích Federer vì chuyện cần khán giả hay không - ảnh 8