Mỹ chuẩn bị công bố chính sách đối với Cuba và Venezuela

01/11/2018 - 06:32 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Các chính sách này sẽ do Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton thông báo trong chuyến đi tới Miami nơi có đông cộng đồng người Cuba và Venezuela sinh sống.

my chuan bi cong bo chinh sach doi voi cuba va venezuela  hinh 1
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: AP.
Chuyến đi của Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton diễn ra 1 ngày sau khi Tổng thống Trump vận động cử tri ở Florida để bầu cho các ứng cử viên Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 6/11. Cựu Tổng thống Barack Obama cũng sẽ đi vận động cho các ứng cử viên Dân chủ tại Miami vào ngày 2/11.

Bài phát biểu của ông John Bolton dự kiến sẽ đề cập tới cáo buộc của Tổng thống Trump tại Liên Hợp Quốc về vai trò của Cuba trong cuộc khủng hoảng kinh tế ở Venezuela.

Một số quan chức Mỹ cho biết, chính quyền Tổng thống Trump dự kiến tăng sức ép kinh tế đối với các hoạt động quân sự và tình báo Cuba cũng như gia tăng sức ép đối với Venezuela. Mỹ đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt đối với quan chức quân đội và chính trị thân cận với Tổng thống Nicolas Maduro với các cáo buộc về vi phạm nhân quyền và để xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại./.

Các học giả tin rằng, việc cấp quyền công dân được bảo vệ bởi Tu chính án thứ 14 và không thể bị thay đổi bằng một chữ ký của Tổng thống.
Chưa bao giờ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ lại thu hút sự quan tâm rộng rãi như hiện nay, trong đó có cả Đức và Liên minh châu Âu (EU).

PV/VOV-Washington