Mỹ điều khu trục hạm đến Biển Đen nắn gân Nga

Thế giới 20/01/2019 - 16:30

Tàu khu trục Mỹ Donald Cook đang hành tiến hướng tới Biển Đen. Tin này thông báo trên trang web của Hạm đội VI Hải quân Mỹ.

Mỹ điều khu trục hạm đến Biển Đen nắn gân Nga - ảnh 1

Tàu khu trục Mỹ Donald Cook.

"Donald Cook bắt đầu đi qua eo biển Dardanelles theo hướng bắc vào ngày 19.1 để tiến hành chiến dịch an ninh và tăng cường ổn định khu vực ở Biển Đen", thông cáo viết.

Theo lời thuyền trưởng của con tàu là Matthew J. Powell, sự xuất hiện của  khu trục hạm phô trương khả năng tương tác của Hải quân để đạt mục tiêu đảm bảo an ninh trong khu vực.

Trung tâm quốc gia quản lý quốc phòng Nga cho biết các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen đã bắt đầu theo dõi khu trục hạm Mỹ.

Năm 2018, ước tính khoảng 6 tàu chiến Mỹ đã đến Biển Đen. Ngoài ra, ngày 6.1, đại chiến hạm đổ bộ Fort McHenry đã vào Biển Đen. Bộ Quốc phòng Nga thông báo  rằng tàu tuần tra "Pytlivyi" được cử theo dõi sát mọi động thái của tàu Mỹ. Cựu chỉ huy của Hạm đội Biển Đen, Đô đốc Vladimir Komoedov gọi chuyến đi của tàu Mỹ trong khu vực là chiêu diễu võ giương oai và nhấn mạnh rằng những động tác này không phải là cái gì đáng ngại đối với Nga.