Mỹ muốn giải quyết xung đột tại Idlib, Syria bằng con đường ngoại giao

05/09/2018 - 13:07 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Ngoại trưởng Mike Pompeo hôm qua (4/9) tuyên bố, Mỹ hy vọng sẽ giải quyết tình trạng căng thẳng tại tỉnh Idlib của Syria bằng các biện pháp ngoại giao mà không gây nguy hiểm cho tính mạng của người dân tại đây.

my muon giai quyet xung dot tai idlib syria bang con duong ngoai giao hinh 1
Ngoại trưởng Mike Pompeo. Ảnh: India TV.

Phát biểu trước báo giới, ông Mike Pompeo cho rằng, các hoạt động chống khủng bố tại đây sẽ không đặt cuộc sống của người dân vào vòng nguy hiểm đồng thời không tạo ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo. Mỹ hy vọng vấn đề này có thể được giải quyết bằng biện pháp ngoại giao.

Idlib là một trong những khu vực giảm leo thang tại Syria, đồng thời là thành trì còn lại của phe nổi dậy tại nước này. Tình hình tại tỉnh này gần đây trở nên hết sức căng thẳng sau khi Moscow và Damascus cáo buộc các tay súng tại đây đang lên kế hoạch dàn dựng một vụ tấn công hóa học giả mạo khác nhằm vào dân thường để đổ tội cho chính quyền Syria.

Đầu tuần này (3/9), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi chính quyền Syria, Nga và Iran ngăn chặn cuộc tấn công quân sự vào Idlib của quân đội Syria./.

Một nhà báo Mỹ nhận định, Mỹ cùng các đồng minh của nước này vẫn chưa từ bỏ kế hoạch chia rẽ Syria và lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik