Mỹ phủ nhận cáo buộc lên kế hoạch ám sát Tổng thống Syria

05/09/2018 - 13:08 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley khẳng định chưa bao giờ nghe thấy Tổng thống Donald Trump nói về kế hoạch ám sát Tổng thống Syria Bashar Assad như thông tin một phóng viên Mỹ đã đề cập.

my phu nhan cao buoc len ke hoach am sat tong thong syria hinh 1
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. Ảnh: WSJ.

Tờ Washington Post ngày hôm qua (4/9) dẫn thông tin từ cuốn sách “Sự sợ hãi” sắp được xuất bản của phóng viên Bob Woodward cho biết, sau vụ tấn công hóa học tại Syria hồi tháng 4/2017, ông Trump đã nói với Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis rằng ông muốn ám sát ông Assad.

Phát biểu trước báo giới tại Liên Hợp Quốc ngày hôm qua (4/9), bà Nikki Haley  tuyên bố rằng, bà chưa từng một lần nghe thấy Tổng thống Trump đề cập đến việc ám sát ông Assad.

Ngày 14/4/2018, các nước phương Tây tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Syria sau khi có xảy ra vụ tấn công hóa học tại thành phố Douma của nước này. Chính phủ Syria phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến vụ tấn công hóa học trên, đồng thời cho rằng nhóm khủng bố Jaish al-Islam đã dàn dựng vụ tấn công nhằm tạo cớ cho nước ngoài can thiệp vào Syria./.

Một nhà báo Mỹ nhận định, Mỹ cùng các đồng minh của nước này vẫn chưa từ bỏ kế hoạch chia rẽ Syria và lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik