Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Uyên Linh vắng mặt ở Bài hát yêu thích

Giải trí 27/01/2012 - 18:00

Lần thứ 2 có bài hát lọt vào liveshow Bài hát yêu thích nhưng Mỹ Tâm vẫn không thể sắp xếp được thời gian tham gia. Tương tự, Hồ Quỳnh Hương và Uyên Linh cũng vắng mặt, dù bài hát của họ đứng ở vị trí rất cao trong top 12.

Lần thứ 2 có bài hát lọt vào liveshow Bài hát yêu thích nhưng Mỹ Tâm vẫn không thể sắp xếp được thời gian tham gia. Tương tự, Hồ Quỳnh Hương và Uyên Linh cũng vắng mặt, dù bài hát của họ đứng ở vị trí rất cao trong top 12.


no image

Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Uyên Linh sẽ vắng mặt ở liveshow tới.

 

Chương trình Bài hát yêu thích đang chuẩn bị cho liveshow thứ 2, sẽ được tổ chức vào lúc 21 giờ ngày 5/2/2012 tại Cung hữu nghị Hà Nội. Nếu như liveshow 1 được tổ chức tại sân khấu Lan Anh - tp Hồ Chí Minh với 15 ca khúc được khán giả và Hội đồng tuyển chọn “chấm”, thì liveshow 2 sẽ chỉ có 12 ca khúc được biểu diễn.

 

Ở liveshow đầu tiên, Mỹ Tâm với ca khúc Cho một tình yêu đã được khán giả và Hội đồng tuyển chọn “chấm” ở vị trí thứ 2 trong top 15. Tuy nhiên, vì bận lịch diễn nên “Họa mi tóc nâu” đã không thể tham gia. Ở chương trình thứ 2, Mỹ Tâm lại lọt vào top 12 với ca khúc Ngày vắng anh nhưng chị tiếp tục vắng mặt vì bận lịch diễn đã ký hợp đồng từ trước.

 

Cũng giống như trường hợp của Mỹ Tâm, ca sỹ Hồ Quỳnh Hương có bài hát Hãy mở cửa nhé tình yêu đứng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng, cũng không thể tham gia liveshow này. Uyên Linh cũng nối gót hai đàn chị khi cô không thể sắp xếp được lịch diễn để tham gia Bài hát yêu thích tháng 2 dù ca khúc Giấc mơ tôi của Uyên Linh xuất sắc giành vị trí số 2 trong Bảng xếp hạng.

 

Một trường hợp đáng tiếc khác là Ngọc Anh, bài hát Sẽ mãi yêu anh của cô giữ vị trí số 3 trên Bảng xếp hạng một cách vô cùng ngoạn mục, đây là ca khúc nằm trong album Đóa hoa nở muộn phát hành năm 2011 của cô. Tuy nhiên, cũng lại là lý do “kẹt lịch” đã ký hợp đồng từ trước, vì thế, Sao Mai Ngọc Anh cũng đành lỗi hẹn ở liveshow tháng này.

 

Thực ra, những ca sỹ như Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh, Uyên Linh… và nhiều ngôi sao khác thường ký hợp đồng biểu diễn trước cả tháng, thậm chí là một năm trước đó. Vì vậy, họ rất khó sắp xếp được thời gian để tham gia những chương trình có tính chất “mở” như Bài hát yêu thích, đặc biệt là việc có được tham gia hay không lại phụ thuộc vào khán giả và Hội đồng tuyển chọn ca khúc của chương trình.

 

no image

Mỹ Linh sẽ là sao sáng nhất liveshow 2


Tuy nhiên, dù vắng mặt 3 ngôi sao đang rất “hot” hiện nay, chương trình Bài hát yêu thích tháng 2 vẫn có sự góp mặt của nhiều ngôi sao khác như Mỹ Linh, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Hoàng Hải, Lưu Hương Giang và hàng loạt những ca sỹ trẻ như Mạnh Quân, Hà Hoài Thu, Thùy Chi, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Duy Khoa, Tạ Quang Thắng…

 

Đặc biệt, lần đầu tiên, một ca khúc “nhạc đỏ” đã lọt vào top 12 được biểu diễn trong liveshow tháng 2, đó là Thương ơi điệu ví của một nhạc sỹ “nghiệp dư” – Việt kiều Lê An Tuyên do Sao Mai Thành Lê trình bày. Ca khúc này từng lọt vào top 10 ca khúc được khán giả bình chọn tháng trước nhưng lại không nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng tuyển chọn. Tuy nhiên, Thương ơi điệu ví tiếp tục chinh phục khán giả và Hội đồng để vinh dự được vang lên trong liveshow tháng 2 Bài hát yêu thích.

 

Trong liveshow tháng 2 tới đây, Ban tổ chức sẽ công bảng xếp hạng Tháng, bên cạnh đó là quay số trao thưởng cho khán giả tham gia bình chọn với những giải thưởng rất có giá trị. Bên cạnh đó là những phần trò chuyện và biểu diễn của các khách mời trong chương trình.

 

Danh sách 12 bài hát được Khán giả và Hội đồng tuyển chọn lựa chọn:

 

1. Hãy mở cửa nhé tình yêu: ca sĩ Hồ Quỳnh Hương/ sáng tác: Xuân Phương. 13,01%
2. Giấc mơ tôi: Uyên Linh/ Quốc Trung. 9,78%
3. Sẽ mãi yêu anh: Nguyễn Ngọc Anh/Phùng Tuấn Hà. 9,22%
4. Giấc mơ anh và em: Hà Anh tuấn & Phương Linh/ Hoàng tùng. 3,78%
5. Lá cờ: Tạ Quang Thắng/ Tạ Quang Thắng. 3,71%
6. Đừng ngoảnh lại: Lưu Hương Giang & Suboi/Lưu Hương Giang. 3,70%
7. Thương ơi điệu ví: Thành Lê/ Lê An Tuyên. 2,88%
8. Bước: I Tễu/ I Tễu. 2,82%
9. Ngày vắng anh: Mỹ Tâm/ Hoàng Nhã. 2,80%
10. Tìm lại thời gian: Hoàng Hải & Mr. T/ Dương Đại Dương. 2,72%
11. Lặng yên: Thuỳ Chi/ Đặng Thái Nguyên. 2,70%
12. Ghen: Noo Phước Thịnh/ Lưu Thiên Hương. 2,63%

Do một số ca sĩ không thể thu xếp để tham gia biểu diễn trong liveshow tháng 2 nên các ca khúc đứng ở vị trí tiếp theo sẽ được lựa chọn để tham gia liveshow tháng này.

Như vậy, danh sách 12 ca khúc sẽ chính thức xuất hiện trong liveshow “Bài hát yêu thích” tháng 2/2012 như sau:

1. Giấc mơ anh và em: Hà Anh tuấn & Phương Linh/ Hoàng tùng. 3,78%
2. Lá cờ: Tạ Quang Thắng/ Tạ Quang Thắng. 3,71%
3. Đừng ngoảnh lại: Lưu Hương Giang & Suboi/Lưu Hương Giang. 3,70%
4. Thương ơi điệu ví: Thành Lê/ Lê An Tuyên. 2,88%
5. Bước: I Tễu/ I Tễu. 2,82%
6. Tìm lại thời gian: Hoàng Hải & Mr. T/ Dương Đại Dương. 2,72%
7. Lặng yên: Thuỳ Chi/ Đặng Thái Nguyên. 2,70%
8. Ghen: Noo Phước Thịnh/ Lưu Thiên Hương. 2,63%
9. Đâu phải chỉ vì nhớ: Mạnh Quân & Hà Hoài Thu/ Mạnh Quân. 2,46%
10. Gửi anh: Mỹ Linh/ Anh Quân. 2,38%
11. Đến bên mưa: Đông Nhi/ Mr Siro. 2, 37%
12. Suy nghĩ trong anh: Duy Khoa / Khắc Việt . 2,20%


Nhật Anh