Mỹ Tâm hát bên cây đàn bị bốc cháy

15/06/2013 - 16:40 - Nguồn: news.go.vn Yêu cầu xóa tin

Trong những phân đoạn cao trào của Như Một Giấc Mơ, có cảnh Mỹ Tâm ngồi bên cây đàn piano đang cháy. Đây là cảnh quay mà theo Mỹ Tâm là đỉnh nhất trong các MV mình từng thực hiện từ trước đến giờ bởi rất nhiều cái nhất: Khó nhất, Cực nhất và nguy hiểm nhất.

Sáng 15/6, Mỹ Tâm tung MV chính thức của ca khúc 'Như một giấc mơ'. MV gây chú ý bởi trong đoạn cao trào, Mỹ Tâm ngồi hát và đàn bên cây piano đang cháy. Đây là cảnh quay được ê kíp cho là khó nhất, cực nhất và nguy hiểm nhất.

Cực nhất vì toàn bộ ê-kip mất hơn 5 tiếng đồng hồ để di chuyển đàn piano, setup đúng lúc trời tối thiếu thốn ánh sáng nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Khó nhất là vì đàn chỉ có 1 nên phân đoạn này chỉ được thành công, không được thất bại, Mỹ Tâm phải sẵn sàng tâm lý để khi hiệu ứng lửa cháy bốc lên là ngay lập tức diễn xuất thật ăn ý. Nguy hiểm nhất là sau khi phát cháy, Mỹ Tâm vẫn phải ngồi đàn bên cạnh lửa ở cự ly rất gần và hát như chưa có chuyện gì xảy ra.

Cả ê kíp mất hơn 5 tiếng đồng hồ mới di chuyển được cây đàn piano đến địa điểm quay và set up đúng lúc trời tối, thiếu ánh sáng để đạt hiệu quả cao nhất. Vì chỉ có duy nhất một cây đàn nên phân đoạn này buộc phải thành công trong lần quay đầu tiên. Do vậy, Mỹ Tâm phải luôn trong tư thế sẵn sàng về tâm lý, để khi hiệu ứng lửa cháy bốc lên là cô phải diễn thật tốt. Một điều khá nguy hiểm là sau khi đàn bốc cháy, nữ ca sĩ vẫn phải ngồi đàn, hát ở cự ly rất gần.

oàn bộ ê-kip đã vô cùng căng thẳng vì Mỹ Tâm chọn đóng trực tiếp mà không thông qua bất kì dụng cụ bảo hộ nào. Qua đây cũng cho thấy tinh thần hết mình vì công việc và hy sinh vì nghệ thuật của Mỹ Tâm

Tất cả thành viên trong ê kíp rất căng thẳng khi quay cảnh này, nhất là khi Mỹ Tâm chấp nhận trực tiếp đóng mà không cần sự hỗ trợ nào.

Sau trailer của MV mới nhất Như một giấc mơ được phát vào ngày 06/06 làm điên đảo cư dân mạng với những úp mở về loạt hình ảnh mới mẻ. Chỉ trong ngày đầu tiên tung ra trailer đã thu hút gần 50,000 lượt theo dõi, cũng như thu hút hàng trăm bình luận sôi nổi về nội dung và hình ảnh của Mỹ Tâm trong sản phẩm lần này. “Như một giấc mơ”, theo đúng nghĩa đen là tâm trạng hiện giờ của rất nhiều khán giả vì đây là sáng tác rất được yêu thích của Mỹ Tâm nằm trong album vol 8 Tâm vừa phát hành cách đây không lâu.

MV 'Như một giấc mơ' được nhiều khán giả chờ đợi, bởi đây là bài hát được yêu thích nhất trong album vol.8 của 'họa mi tóc nâu'. Trailer của MV tung ra hôm 6/6 với những hình ảnh Mỹ Tâm vừa ma mị, vừa gợi cảm thu hút đến 50.000 lượt xem trong ngày đầu tiên.

Bối cảnh chính trong MV là một chi tiết đắt giá (nghĩa đen và bóng) trong MV Như Một Giấc Mơ. MV được Mỹ Tâm phác họa tổng thể bằng những gam màu trầm buồn trắng đen, u ám với mong muốn thể hiện được nội tâm dằn vặt, đau đớn của người con gái đã đánh mất đi tình yêu lớn của cuộc đời mình và sự đợi chờ mòn mỏi mong tình yêu quay trở lại. Ê-kip cùng Mỹ Tâm đã cân nhắc rất nhiều trước hàng trăm địa điểm. Cuối cùng, một công trình biệt thự dở dang đã đáp ứng được những yêu cầu mà kịch bản đề ra.

Bối cảnh chính trong MV là gam màu trắng đen trầm buồn, u ám thể hiện nội tâm dằn vặt, đau đớn của người con gái đã đánh mất tình yêu lớn trong đời.

Vì là một công trình dang dở, nên điều kiện rất thiếu thốn, từ điện, nước, di chuyển, bảo hộ an toàn và nhất là khâu dọn dẹp, dựng trường quay mất khá nhiều thời gian. Để không làm chậm tiến độ, Mỹ Tâm đã không ngại cực, ngại khó để linh hoạt di chuyển trong tòa nhà ngổn ngang gạch đá, thậm chí là bị trầy xước chân tay. Đây cũng thể hiện tinh thần chuyên nghiệp và cái tâm đối với công việc.

Ê kíp đã chọn hàng trăm điểm quay, cuối cùng đã tìm ra một công trình biệt thự xây dang dở ở Vũng Tàu. Nơi đây điều kiện rất thiếu thốn, từ điện, nước đến khâu dàn dựng trường quay cũng vô cùng vất vả. Mỹ Tâm thậm chí bị trầy xước không ít trong quá trình di chuyển trong tòa nhà.

Xem MV Như Một Giấc Mơ, có thể những người yêu thích Mỹ Tâm dịu dàng sẽ sẽ khá sốc vì những phân đoạn quyết liệt trong diễn xuất. Khi thì dằn vặt nhớ nhung về những hình ảnh xưa cũ,

Trong MV, Mỹ Tâm cho thấy sự tiến bộ về diễn xuất, khi thì đầy tâm trạng dằn vặt, nhớ nhung những hình ảnh xưa cũ...

khi thì đau khổ như muốn trốn chạy khỏi mọi thứ,

...lúc lại rơi lệ vì muốn trốn chạy khỏi mọi thứ.

đỉnh điểm cao trào của cảm xúc cô gái trong MV mới đã cắt phăng mái tóc bạc trắng trong nước mắt để quyết định bước qua.

Hình ảnh đẩy cảm xúc người xem lên cao trào là khi cô gái cắt phăng mái tóc bạc trắng trong nước mắt với mong muốn sẽ vượt qua nỗi đau này.

Một chi tiết nữa các khán giả xem MV sẽ không thể hình dung được, 3 bộ váy rất đặc biệt do thời trang Nightingale thiết kế riêng cho Mỹ Tâm nặng hơn 100 kg, hơn 300m vải được sử dụng để thực hiện những chiếc váy này.

Để thực hiện MV này, Mỹ Tâm phải may 3 bộ váy có cân nặng hơn 100 kg và tốn tới hơn 300 mét vải.

Với sức nặng như vậy, di chuyển và thực hiện những động tác múa hình thể trong thời gian liên tục hoàn toàn không dễ dàng. Mỹ Tâm chia sẻ vui: “Tâm thực sự choáng khi xem bản thiết kế các bộ trang phục mà Nightingale Fashion thiết kế riêng cho MV Như Một Giấc Mơ

Vì quá rườm rà và nặng nề, nên Mỹ Tâm rất khó di chuyển hoặc thực hiện những động tác vũ đạo.

Như Một Giấc Mơ là HIT lớn đang làm “mưa gió” nhất trong album vol.8 Tâm của Mỹ Tâm và cũng là ca khúc được hàng ngàn comment của khán giả mong muốn Mỹ Tâm thực hiện MV. Với những phá cách táo bạo trong MV lần này, Mỹ Tâm chứng tỏ là một ca sĩ có khả năng sáng tạo vô cùng. Chắc chắn theo thời gian khán giả sẽ còn nhiều bất ngờ với “Họa Mi Tóc Nâu” của làng nhạc Việt.

Với MV này lần, Mỹ Tâm xây dựng hình ảnh một ca sĩ táo bạo và sáng tạo, dám làm những điều tưởng chừng không thể. Sắp tới, cô sẽ còn gây bất ngờ với những sản phẩm mới.

Thưởng thức MV "Như một giấc mơ":

Hàn Quốc Việt