Ấn Độ kêu gọi đoàn kết sau vụ tấn công biên giới Pakistan

Thế giới 09/08/2013 - 05:55

VOV.VN -Vụ tấn công đã khiến các nỗ lực tổ chức hội đàm giữa Thủ tướng Ấn Độ và Thủ tướng Pakistan trở nên phức tạp hơn.

VOV.VN -Vụ tấn công đã khiến các nỗ lực tổ chức hội đàm giữa Thủ tướng Ấn Độ và Thủ tướng Pakistan trở nên phức tạp hơn.

Ngoại trưởng Ấn Độ Salman Khurshid ngày 9/8 kêu gọi toàn thể người dân Ấn Độ duy trì tình đoàn kết sau vụ 5 binh sĩ nước này thiệt mạng trong các vụ tấn công tại khu vực biên giới tranh chấp với Pakistan.

Trước đó, cùng ngày, Ấn độ lần đầu tiên trực tiếp cáo buộc quân đội Pakistan dính líu tới vụ tấn công, đồng thời cảnh báo về một hành động đáp trả bằng quân sự tồi tệ nhất kể từ khi 2 nước láng giềng ký thỏa thuận ngừng bắn năm 2003. Tuy nhiên, Pakistan đã bác bỏ cáo buộc. Các đảng phái đối lập tại Ấn Độ đã yêu cầu Chính phủ Liên bang đưa ra lập trường cứng rắn về vấn đề này.

no image
Cảnh sát phun nước giải tán đám đông các nhà hoạt động Ấn Độ biểu tình phản đối trước cửa Đại sứ quan Pakistan ở Ấn Độ

Theo Ngoại trưởng Khurshid, đất nước cần đoàn kết trong thời điểm khủng hoảng.

“Bây giờ không phải là lúc chúng ta đổ lỗi cho nhau mà là lúc chúng ta phải đoàn kết và cùng khẳng định quyết tâm tôn trọng chủ quyền. Sự an toàn của đất nước cũng như người dân phải được đảm bảo hoàn toàn”- Ngoại trưởng Khurshid nói.

Vụ tấn công đã khiến các nỗ lực tổ chức hội đàm giữa Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh và Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif trở nên phức tạp hơn. Hai bên dự kiến sẽ có cuộc gặp bên lề khóa họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tháng 9 tới ở New York, Mỹ./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin (Theo Reuteurs)