Nadal thua sốc Zverev ở Madrid Open: Tiết lộ pha bóng tai hại mất cả trận đấu

Thể thao 08/05/2021 - 01:52

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal tiết lộ pha bóng tai hại khiến tay vợt này đánh mất luôn cả cả trận đấu với A.Zverev tại tứ kết Madrid Open.

Video game đấu Nadal bỏ lỡ cơ hội và bắt đầu bị Zverev "bật ngược"

Rafael Nadal vừa phải đón nhận thêm một thất bại sốc khi để thua 0-2 trước A.Zverev trong trận tứ kết Madrid Open. Trước đó, tay vợt người Tây Ban Nha đang có chuỗi 6 trận thắng liên tiếp trên mặt sân đất nện. Tuy nhiên, Zverev đã có trận đấu rất hay để có lần thứ 3 liên tiếp chiến thắng Rafael Nadal.

Nadal thua sốc Zverev ở Madrid Open: Tiết lộ pha bóng tai hại mất cả trận đấu - ảnh 1 Rafael Nadal bất ngờ bị loại khỏi Madrid Open

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, tay vợt người Tây Ban Nha chỉ ra điểm mấu chốt trong trận thua này. "Tôi đã khởi đầu trận đấu rất tốt và hoàn toàn kiểm soát nó. Khi tỉ số là 4-2, tôi cầm giao bóng và có cơ hội nâng tỉ số lên thành 5-2. Tuy nhiên, tôi đã có một pha đánh thảm họa. 

Tất nhiên, khi đối đầu với một trong những tay vợt xuất sắc thế giới ở hoàn cảnh này và tốc độ chơi bóng này, bạn rất khó lấy lại được sự tự tin. Tôi đã cố hết sức để kéo lại trận đấu nhưng Zverev cũng đã có một trận đấu cực kỳ xuất sắc". 

Quả thật, những thông số cho thấy Nadal đã có ngày thi đấu tệ hại. Tay vợt này chỉ có được 6 điểm winners trong cả trận và mắc tới 17 lỗi tự đánh bóng hỏng. Trong khi đó, Zverev cho rằng cú thuận tay hỏng ăn khiến Nadal đánh mất cơ hội giành break ở game thứ 8 của set một mới là điểm mấu chốt. Theo Zverev, pha bóng đó giúp tay vợt này lên tinh thần rất nhiều và từng bước đánh gục người đàn anh. 

Đánh bại Nadal, A.Zverev sẽ gặp Dominic Thiem trong trận bán kết. Lần chạm trán gần nhất của hai tay vợt là chung kết US Open 2020. Đó là trận đấu Thiem đã ngược dòng thành công trước Zverev để đăng quang danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp. Đó là động lực để Zverev "trả nợ".

"Tôi biết rằng tôi có thể đánh bại anh ấy (Thiem). Mọi người đều nhớ trận chung kết US Open chúng tôi đã chơi. Tôi cũng rất nhớ nó. Đó là một trong những điều tôi luôn nhắc nhở bản thân trong suốt những trận đấu vừa qua. Tôi rất mong chờ trận đấu này".