Nadal tiết lộ ngỡ ngàng về chấn thương, nói gì về Federer và Djokovic?

Thể thao 03/03/2021 - 00:10

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal tiết lộ mới về những chấn thương của anh, cũng như mối quan hệ với Roger Federer và Novak Djokovic.

Nadal tiết lộ ngỡ ngàng về chấn thương, nói gì về Federer và Djokovic? - ảnh 1

Rafael Nadal là một trong những huyền thoại thành công nhất trong lịch sử quần vợt. Tuy nhiên, tay vợt người Tây Ban Nha cũng là một trong những tay vợt dính nhiều chấn thương nhất. “Bò tót” chấn thương nhiều đến nỗi chính bản thân mình cũng không nhớ được bao nhiêu lần nén đau để thi đấu.

Nadal tiết lộ ngỡ ngàng về chấn thương, nói gì về Federer và Djokovic? - ảnh 2

Rafael Nadal

Nadal chia sẻ điều này trong cuộc phỏng vấn mới đây với tạp trí Veja của Brazil. “Thành thật mà nói, tôi đã không biết bao nhiêu lần nén đau để tiếp tục thi đấu. Vài năm trước, tôi chấn thương rất nhiều và buộc phải học cách dần dần sống chung với những vết đau. Tôi phải thay đổi cách tập luyện cũng như thi đấu.

Tôi tập ít hơn nhiều so với trước kia, tôi phải cải thiện những cú giao bóng và cách chọn vị trí. Chấn thương khiến tôi phải thay đổi mọi thứ”, Nadal nói.

Hiện tại, tay vợt này đang phải điều trị chấn thương lưng dính phải khi đang thi đấu tại Australian Open 2021. Chính chấn thương đã khiến Nadal phải thay đổi kiểu phát bóng tại giải đấu và không có được kết quả như ý.

Cũng trong buổi phỏng vấn này, Nadal tiết lộ mối quan hệ với 2 huyền thoại còn lại của "Big 3" (Roger Federe và Novak Djokovic). “Tôi nghĩ mình không cần phải trả lời và cũng không cần phải đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ai là người giỏi nhất.

Tôi có mối quan hệ rất tốt với Roger (Federer) và Novak (Djokovic). Chúng tôi chỉ là đối thủ khi thi đấu, chiến trường duy nhất của chúng tôi là sân quần vợt. Tôi hy vọng sau khi giải nghệ, mọi người có thể ngồi và xem lại những gì đã làm được trong sự nghiệp”.

Hiện tại, Nadal vẫn đang có tên trong danh sách thi đấu tại Miami Open 2021 (dự kiến khai cuộc từ 24/3) nhưng khả năng anh tham dự vẫn còn bỏ ngỏ. Trước đó, tay vợt người Tây Ban Nha đã bỏ qua hai giải Acapulco và Rotterdam.

Nguồn: http://danviet.vn/nadal-tiet-lo-ngo-nga...Nguồn: http://danviet.vn/nadal-tiet-lo-ngo-ngang-ve-chan-thuong-noi-gi-ve-federer-va-djokovic-50202133045805.htm