Nadal tiết lộ về quan hệ đặc biệt với kình địch Federer

Thể thao 28/03/2021 - 07:19

(Tin thể thao, tin tennis) Liệu Nadal và Fedederer có thực sự thân thiết với nhau như người hâm mộ tưởng tượng?

Roger Federer và Rafael Nadal được xem là cặp kỳ phùng địch thủ số 1 làng tennis. Bộ đôi chạm trán nhau tổng cộng 40 lần (Federer thắng 16, Nadal thắng 24), cùng chia sẻ vị trí dẫn dầu trong danh sách những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất lịch sử (cùng 20 danh hiệu).

Nadal tiết lộ về quan hệ đặc biệt với kình địch Federer - ảnh 1 Dù không phải bạn thân, Nadal và Federer vẫn thường xuyên nói chuyện về chuyện đời, chuyện nghề

Không chỉ cùng nhau đứng trên đỉnh cao, Federer và Nadal còn xây dựng mối quan hệ cực kì thân thiết ngoài đời. Không ít lần, cả hai dành lời "có cánh" để nói về đối thủ trên truyền thông. Thậm chí hồi tháng 2/2020, Federer từng mời Nadal tham dự trận giao hữu gây quỹ từ thiện ở Cape Town (Nam Phi), sự kiện thu hút 51.954 khán giả và lập kỷ lục về số người đến sân theo dõi một trận tennis. 

Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn trên tạp chí Creators Empire, Nadal nửa đùa nửa thật tiết lộ, anh và Federer thực tế không phải bạn thân: "Chúng tôi là đồng nghiệp tốt của nhau. Theo thời gian, mối quan hệ này ngày càng tiến triển. Tuy nhiên tôi và Federer không phải bạn thân, ít nhất tôi sẽ không nói cho anh ấy biết về tình hình chấn thương đầu gối của mình trước trận đấu đâu!".

Dù vậy, "Vua sân đất nện" khẳng định cả hai vẫn thường xuyên liên lạc để chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề: "Chúng tôi có thể gọi điện cho nhau bất kì lúc nào và tâm sự đủ thứ. Chỉ mới hôm nay thôi, tôi còn nói chuyện với Federer kia mà".

Từ tháng 4, mùa giải đất nện sẽ bắt đầu khởi tranh. Nadal cho rằng đây là thời điểm quan trọng nhất với anh và muốn có sự chuẩn bị tốt nhằm hướng tới Monte Carlo (diễn ra từ 11/4 - 18/4) hay Roland Garros (diễn ra từ 17/5 đến 6/6).

Dù vậy, khó khăn của Nadal cũng như mọi tay vợt không gì khác ngoài việc phải thi đấu giữa đại dịch Covid-19, không nhận được nhiều sự cổ vũ từ khán giả, người thân do các giải hạn chế, thậm chí "cấm cửa" người hâm mộ vào sân.

"Thật buồn khi thi đấu mà không có sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè, đặc biệt với những tay vợt lớn tuổi như chúng  tôi, vốn đã quen đồng hành cùng nhiều người thân trong mỗi giải đấu. Hy vọng mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường", Nadal tâm sự.